Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
Rã đông thực phẩm đúng cách

Rã đông thực phẩm đúng cách

16/09/2018, 16:47

Thực phẩm đông lạnh nếu rã đông không đúng cách sẽ dễ bị nhiễm khuẩn và làm mất hương vị tươi ngon của món ăn. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần lưu ý một số điều sau.

Những hành vi nào bị cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Những hành vi nào bị cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

26/05/2018, 08:29

An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những vấn đề được cộng đồng đặc biệt quan tâm, vấn đề trên càng “nóng” hơn khi hiện nay tình trạng vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng báo động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thậm chí về tính mạng của người tiêu dùng.

Bảng xếp hạng về quản lý an toàn thực phẩm 2017: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều “tụt” hạng

Bảng xếp hạng về quản lý an toàn thực phẩm 2017: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều “tụt” hạng

24/04/2018, 22:25

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa công bố bảng xếp hạng về quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 với 63 tỉnh, thành trong cả nước. Đây lần thứ 3, Bộ NN&PTNT công bố về bảng xếp hạng này.

TP. HCM: Đình chỉ cơ sở làm cải bắc thảo từ… rác thải

TP. HCM: Đình chỉ cơ sở làm cải bắc thảo từ… rác thải

18/10/2017, 15:55

Lấy bắp cải dập nát, hư hỏng, thải bỏ ở chợ đầu mối Bình Điền (TP. HCM) thu gom về chế biến thành “cải bắc thảo” bán cho các quán ăn. Việc làm này của cơ sở chế biến cải bắc thảo Vạn Hưng, đã bị Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM ra văn bản đề nghị UBND quận 11 (TP. HCM) chỉ đạo xử lý.

TP. HCM: Chậm trễ nhiều dự án lò giết mổ công nghiệp hiện đại

TP. HCM: Chậm trễ nhiều dự án lò giết mổ công nghiệp hiện đại

19/10/2017, 06:36

Nhằm hình thành chuỗi thực phẩm an toàn (từ trang trại đến bàn ăn) theo kế hoạch, đến cuối năm 2017, TP. HCM sẽ chấm dứt hoạt động toàn bộ các lò giết mổ thủ công không đảm bảo yêu cầu, chuyển dần sang các lò giết mổ công nghiệp, tập trung đầu tư hiện đại. Tuy nhiên do những vướng vắc trong thủ tục hành chính liên quan, đến nay nhiều dự án vẫn nằm “bất động”.

Phường 1 (quận 10, TP. HCM): Chợ tự phát - lo ngại vệ sinh an toàn thực phẩm

Phường 1 (quận 10, TP. HCM): Chợ tự phát - lo ngại vệ sinh an toàn thực phẩm

22/09/2017, 17:19

Nằm cạnh chợ hoa Hồ Thị Kỷ, điểm chợ tự phát Lê Hồng Phong (hẻm 438, Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10) đã có hoạt động buôn bán nhiều năm qua. Tuy nhiên, ngoài những điểm được phép buôn bán trong chợ, còn phát sinh nhiều điểm buôn bán tự phát, xung quanh thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm và chưa được quản lý?

Chợ tự phát và ATVSTP (TP. HCM) - Bài 12: Càng dẹp càng... bầy hầy

Chợ tự phát và ATVSTP (TP. HCM) - Bài 12: Càng dẹp càng... bầy hầy

24/09/2017, 13:50

Chợ tự phát lâu đời nhất phải kể đến chợ Nguyễn Xí (P.13, Q.Bình Thạnh), hàng ngày trên khúc đường này luôn bị ùn tắc giao thông. Trên đoạn đường chỉ 400 mét, có hàng trăm người mua bán, họp kín mặt đường, từ sáng sớm đến 8 - 9h tối mới tan khiến việc lưu thông qua lại rất khó khăn, cuộc sống của người dân tại khu vực này bị ảnh hưởng.

Tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2017

Tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2017

25/09/2017, 14:24

Từ tháng 9, Ban quản lý ATTP TP.HCM triển khai một số hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ.

TP. HCM: Phát hiện thực phẩm bẩn nhờ nguồn tin của người dân

TP. HCM: Phát hiện thực phẩm bẩn nhờ nguồn tin của người dân

28/09/2017, 14:12

Vừa qua , Chi cục Thú y TP. HCM đã tiến hành khen thưởng đối với người cung cấp thông tin giúp cơ quan chức năng phát hiện những cơ sở kinh doanh, vận chuyển thực phẩm bẩn trên địa bàn.

Lực lượng QLTT TP. HCM: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hoá

Lực lượng QLTT TP. HCM: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hoá

28/09/2017, 15:27

Từ ngày 20 - 27/9, Chi cục Quản lý thị trường TP. HCM đã kiểm tra 622 vụ chuyên ngành và liên ngành, tăng 155 vụ so với tuần trước, phát hiện 142 vụ vi phạm, trong đó đã xử lý 97 vụ vi phạm.

TP. HCM: Thực phẩm truy xuất nguồn gốc còn kham hiếm

TP. HCM: Thực phẩm truy xuất nguồn gốc còn kham hiếm

28/09/2017, 15:32

Liên tiếp thời gian gần đây, các cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm tẩm hóa chất, thực phẩm nhập lậu... Trước vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan, người tiêu dùng đặt mối quan tâm lo ngại đến nguồn gốc của các thực phẩm được bày bán trên thị trường.

Chợ tự phát và ATVSTP (TP. HCM) – Bài 13: Nhiều lo ngại tại chợ hẻm 201 Nguyễn Xí

Chợ tự phát và ATVSTP (TP. HCM) – Bài 13: Nhiều lo ngại tại chợ hẻm 201 Nguyễn Xí

01/10/2017, 10:10

Chợ hẻm 201, đường Nguyễn Xí (phường 26, quận Bình Thạnh) hoạt động nhiều năm qua. Mỗi khi chợ họp, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm luôn hiện hữu.

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần: Cơ quan chức năng địa phương đang ở đâu?

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần: Cơ quan chức năng địa phương đang ở đâu?

03/10/2017, 05:50

Có thể nói việc phát hiện gần 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. HCM, nhất là từ khâu giết mổ. Nhiều người đặt ra câu hỏi phải chăng đã có sự buông lỏng hay tiếp tay của cán bộ thú y?

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 2: Phó chủ tịch thành phố yêu cầu xử phạt

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 2: Phó chủ tịch thành phố yêu cầu xử phạt

03/10/2017, 08:28

Ngày 2/10, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Thành phố TP. HCM đã chỉ đạo khẩn về việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần trước khi mổ tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi, tối 28/9.

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 3: Ai chịu trách nhiệm?

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 3: Ai chịu trách nhiệm?

03/10/2017, 14:30

Vụ việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi, chẳng những gây hoang mang, mà còn tạo ra sự phẫn nộ trong dư luận. Người tiêu dùng cho rằng, họ không chỉ bị những kẻ gian thương đầu độc, mà còn bị chính cơ quan chức năng, cụ thể là những người được dân đóng thuế để trả lương “thờ ơ, vô trách nhiệm” (!).

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 4: Đó là một tội ác!

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 4: Đó là một tội ác!

03/10/2017, 16:30

Một vấn đề nóng được Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu ra tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP. HCM (mở rộng) lần thứ 14, khóa X đó là việc xử lý với 3.750 con heo đã bị tiêm thuốc an thần vừa bị phát hiện là rất đáng lo ngại trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Truy xuất nguồn gốc thịt heo phải từ giống, thức ăn, thuốc tiêm

Truy xuất nguồn gốc thịt heo phải từ giống, thức ăn, thuốc tiêm

03/10/2017, 19:19

Việc truy xuất nguồn gốc đối với trứng gà có thể biết được từng khâu từ khâu cho ra quả trứng, từ gà giống, thức ăn, tiêm vaccine. Đối với thịt heo, chỉ mới dừng lại ở truy xuất từ khâu thu mua cho đến bàn ăn, chứ không thể biết về giống, thức ăn, thuốc tiêm.

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 5: Người tiêu dùng chịu cú “sốc” lớn!

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 5: Người tiêu dùng chịu cú “sốc” lớn!

04/10/2017, 10:22

Vừa qua, vụ việc cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP. HCM) tiêm thuốc an thần vào 3.750 con heo đã gây nhiều bức xúc trong dư luận. Vụ việc lại xảy ra tại một trong những lò mổ lớn nhất TP. HCM khiến không ít người tiêu dùng lo ngại.

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 6: Heo đeo vòng truy xuất, liệu có an toàn?

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 6: Heo đeo vòng truy xuất, liệu có an toàn?

05/10/2017, 12:11

TP. HCM triển khai chương trình truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng cách đeo vòng nhận diện, tuy nhiên trên thực tế cho thấy việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần vẫn có heo được đeo vòng truy xuất. Qua vụ việc, người tiêu dùng đặt nhiều nghi vấn: Heo được đeo vòng truy xuất có thực sự an toàn?

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 7: Tăng nguồn cung có giải quyết được nhu cầu?

Vụ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần - Bài 7: Tăng nguồn cung có giải quyết được nhu cầu?

06/10/2017, 15:40

Các cơ quan chức năng đang có những phương án bình ổn thị trường, không để tình trạng khan hiếm, nâng giá thịt heo trong thời gian cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi tạm dừng hoạt động. Có một thực tế đó là trong khi nguồn cung đang tăng cường, giá heo thịt lại giảm mạnh. Phải chăng, chúng ta đang chỉ tập trung cân bằng thị trường về số lượng mà chưa ổn định được lòng tin người tiêu dùng?