Ngân hàng giãn thời hạn trả nợ đối với các hộ nuôi lợn

22:28:00 20/05/2017

THCL - Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) các tỉnh, thành phố gia hạn nợ theo cơ chế gia hạn nợ thông thường đối với khách hàng sử dụng vốn vay ưu đãi đầu tư chăn nuôi lợn, sản xuất thức ăn chăn nuôi và sản xuất thuốc thú ý gặp khó khăn khi chưa trả được nợ khi đến hạn và có nhu cầu đề nghị gia hạn nợ.

Thực hiện Văn bản số 3091/NHNN-TD ngày 28/4/2017 của NHNN Việt Nam tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa chỉ đạo Giám đốc NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn.

Các hộ nuôi lợn sẽ được ngân hàng tháo gỡ khó khăn bằng việc giãn nợ đối với khách hàng sử dụng vốn ưu đãi để nuôi lợn

Căn cứ vào nguồn vốn, điều kiện của từng địa phương và cơ chế cho vay hiện hành, NHCSXH nơi cho vay phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục xem xét cho vay đối với các hộ có nhu cầu vay vốn khôi phục sản xuất, kinh doanh đối với khách hàng có dự án, phương án sản xuất kinh doanh khả thi.

Trước đó, tại phiên họp báo thường kỳ văn phòng Chính phủ 4/5, trả lời về vấn đề tín dụng cho ngành chăn nuôi, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, dư nợ toàn ngành ngân hàng cho chăn nuôi lợn là gần 30.000 tỷ đồng, trong đó cho vay ngắn hạn là 12.665 tỷ, chiếm 43%. Tổng cộng có 506.058 khách hàng trong lĩnh vực này đang vay nợ ngân hàng.

Theo Phó Thống đốc, ngay từ khi các DN và hộ nông dân nuôi lợn không bảo đảm được thời hạn trả nợ, NHNN đã cử các đoàn đi khảo sát, tập trung ở một số tỉnh có số chăn nuôi lớn như Đồng Nai. Cho đến nay, số tiền đã xử lý ngay cho những hộ gia đình và DN để thực hiện tái cơ cấu lại khoản nợ, tức là giãn nợ, đạt 364,7 tỷ đồng. 

Quan điểm của NHNN là sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, NHNN đã có văn bản chỉ đạo ngay các ngân hàng thương mại: Đối với DN, bà con nông dân, do điều kiện giá thịt lợn đang giảm, tiêu thụ khó khăn thì tạm hoãn, giãn thời hạn trả nợ, không chuyển nợ nhóm tức là giữ nguyên nhóm 1, với mức thời hạn thích hợp cho việc tiêu thụ sản phẩm.

Ngọc Linh

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá