Người dân khốn khổ chờ đi vệ sinh nơi công cộng

18:04:00 02/01/2017

THCL Đêm cuối cùng của năm 2016, ngay từ 19h, ghi nhận của PV Thương hiệu Công luận tại Hà Nội, khắp các tuyến phố quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm như Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Bài, Đinh Lễ, Ngô Quyền,… đều trong tình trạng đông nghẹt người.

Trong khi các hoạt động chào đón năm mới, vui chơi giải trí được các cấp, ngành quan tâm  và tổ chức chu đáo, thì  vấn đề đáp ứng nhu cầu vệ sinh cá nhân cho người dân xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm lại rất thiếu sót. Theo ước tính với hàng ngàn người tập trung tại đây, tuy nhiên lại có quá ít nhà vệ sinh công cộng.

Qua tìm hiểu được biết, xung quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm chỉ có 3 nhà vệ sinh cố định, và có thêm 3 nhà vệ sinh được bổ sung. Do lượng người quá đông nên những nhà vệ sinh này thường xuyên quá tải, mọi người phải xếp hàng dài chờ đến lượt. Có người phải chờ đến 15 phút, thậm chí 30 phút mới tới lượt được vào nhà vệ sinh.

Theo anh Lê Văn Thịnh (Phủ Lý - Hà Nam) cho biết “mình đã phải xếp hàng chờ tới 30 phút mới được vào nhà vệ sinh. Anh Thịnh cho biết,  cần phải bổ sung thêm số lượng nhà vệ sinh nữa thì người dân mới đáp ứng được nhu cầu”.

Hơn nữa, những nhà vệ sinh bổ sung thêm hôm nay, không có nhân viên dọn rửa, do đó rất hôi hám và bốc mùi xú uế ra xung quanh.

Qua đây có thể thấy được rằng các chương trình vui chơi, giải trí, ăn uống được Hà Nội đáp ứng khá tốt, nhưng còn tồn tại vấn đề nhà vệ sinh cho người dân chưa được quan tâm đúng mức, làm nhiều người lúng túng, bất tiện mỗi khi đến với các điểm vui chơi giải trí nơi đây.

Chí Hiển – Lê Bùi

Loading...

Phú Yên: Bị phát hiện làm cà phê giả, chủ cơ sở nói sản xuất bột ngũ cốc

Tỷ giá