Người Việt đi du lịch nước ngoài đứng thứ 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương

21:58:00 11/01/2017

Theo báo cáo do Mastercard thực hiện, số lượng người  Việt Nam đi du lịch nước ngoài sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hằng năm ở mức 9,5%, đứng thứ 2 khu vực châu Á T- hái Bình Dương chỉ sau Myanmar (10,6%).

Theo đó, số người đi du lịch nước ngoài từ các quốc gia mới nổi của châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Bangladesh, Myanmar và Sri Lanka hiện nhiều hơn 1,5 lần so với các quốc gia phát triển trong khu vực. Ngoài ra, con số này cũng sẽ gia tăng hơn gấp 2 lần trong vòng 5 năm tới (7,6% so với 3,3%).

Người việt đi du lịch nước ngoài tăng mạnh (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ đạt mức tăng trưởng hằng năm 6% từ năm 2016 đến năm 2021.

Eric Schneider, Phó chủ tịch cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Ủy ban cố vấn Mastercard, nhận xét: “Tầng lớp trung lưu mới nổi đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng về du lịch nước ngoài tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, cùng với sự xuất hiện của thế hệ trẻ châu Á yêu thích du lịch khám phá, những người du lịch lâu năm muốn trải nghiệm mới, song song đó là sự phát triển hạ tầng và công nghệ mới”.

Myanmar sẽ là quốc gia có số người đi du lịch nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất với mức tăng trưởng hằng năm 10,6% trong 5 năm tới, theo sau là Việt Nam (9,5%), Indonesia (8,6%), Trung Quốc (8,5%) và Ấn Độ (8,2%).

Hà Long

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá