Nhà sáng lập Twitter bảy tỏ cảm xúc “phức tạp” về vị tân tổng thống Donald Trump

09:51:00 08/12/2016

THCL Lần đầu tiên nhà điều hành Twitter - Jack Dorsey bảy tỏ cảm xúc “ phức tạp” về những ảnh hưởng của vị tân tổng thống Mỹ Donald Trump với dịch vụ truyền thông xã hội.

Tại hội nghị luật thương mại tại California, Dorsey tỏ ra ngần ngại khi được đặt câu hỏi liệu ông có trách nhiệm với cuộc bầu cử của Donald Trump hay không. Và ngay sau đó, Ông đã đáp lại rằng: “ Người Mỹ chịu trách nhiệm với Donald Trump trở thành tân tổng thống ”. Và không giống bất kì ứng cử viên khác, Donald Trump đã khéo léo khai thác lợi ích từ Twitter .

Vị tân tổng thống biết cách sử dụng Twitter trong một thời gian khá dài. Dựa vào dịch vụ để đắc cử tổng thống, và sử dụng nó như một cầu nối trực tiếp để thúc đẩy truyền thông, và cho phép mọi người thấy được óc chiến lược của Donald Trump trong thời điểm đó.

Chúng ta đang hoàn toàn sống trong một thế giới mới với mọi thứ tồn tại dưới vẻ bề ngoài và chúng ta có thể thấy toàn bộ trong thời gian thực và có thể có những trao đổi về nó.

Khi được hỏi cảm thấy như thế nào về việc sử dụng dịch vụ của Trump, Dorsey có một cảm xúc duy nhất “ khá phức tạp”

Ông cảm thấy tự hào về vai trò của dịch vụ với một chỗ đứng vững chắc và tiếp tục đẩy mạnh phát triển dịch vụ mỗi ngày. Cụ thể, Twitter đã tạo ra sự ấn tượng cũng như được biết đến nhiều hơn thông qua việc sử dụng của Trump cũng như bầu cử.

Không giống như các mạng xã hội khác, Twitter đã đưa ra một lập trường chống lại sự gia tăng của các hoạt động cực hữu theo sau chiến thắng của Donald Trump. Một vài ngày sau bầu cử, công ty đã tung ra một loạt các tính năng an toàn mới bao gồm một chiến địch truy quét kẻ thù và tập trung đổi mới vào việc đào tạo người điều hành phản ứng tốt hơn với các mối đe dọa bạo lực và hành vi đáng ghét.

Twitter cho biết: Những sự lạm dụng, bắt nạt, quấy rối trên internet tăng mạnh trong những năm gần đây”. Trong những trường hợp tồi tệ nhất, những loại hành vi đe dọa phẩm giá con người, mọi ngưởi cần chung tay để chống lại hành vi này.

Trong thời điểm đó, Twitter đã cấm hàng loạt những người sử dụng theo phong trào “alt - right”, thành viên của nhóm văn hóa cực hữu đẩy mạnh quan điểm phân biệt chủng tộc truyền thống. Các tài khoản bị cấm trong đó có Richard B Spencer (người da trắng theo chủ nghĩa dân tộc ủng hộ Donald Trump) đã tổ chức một hội nghị vào cuối tháng trước tại nơi những người ủng hộ đã tổ chức Đức Quốc Xã.

Trong khi Twitter đã nhận được những lời khen ngợi từ một số cho hành động và những chuyển động cũng đặt ra những câu hỏi khó khăn cho công ty trong việc cấm các đối tượng ủng hộ vị tân tổng thống.

 Giang Trần – An Du

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá