Nhân viên ngân hàng nào kiếm tiền giỏi nhất?

23:23:00 12/11/2016

THCL Nhân viên của Sacombank do áp lực chi phí trả lãi tiền gửi và tiền vay tăng nên mỗi người chỉ tạo ra 2,6 triệu đồng/tháng/người lợi nhuận thuần, và chỉ 3,66 triệu đồng/tháng/người lợi nhuận trước thuế, thấp nhất trong nhóm thống kê.

Nhân viên Sacombank đứng hàng chót

Báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý III/2016 của 9 ngân hàng thương mại, gồm Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, SHB, Eximbank, MB, VPBank và VIB cho thấy tổng lãi trước thuế hơn 9.864 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với con số đạt được cùng kỳ năm trước.

(Ảnh minh họa)

Nhìn chung, các ngân hàng trong nhóm khảo sát đều có lợi nhuận tăng trưởng so với cùng kỳ, ngoại trừ Sacombank có mức giảm khá mạnh (gần 70%).

Xét về hiệu quả kinh doanh trên mỗi nhân viên của các ngân hàng, Vietcombank đang dẫn đầu khi mỗi nhân viên ngân hàng này tạo ra lợi nhuận thuần lên tới 77,78 triệu đồng/tháng và lợi nhuận trước thuế là 44,76 triệu đồng/tháng.

Đứng vị trí thứ hai chính là nhân viên ngân hàng MB với việc tạo ra lợi nhuận trước thuế 37,84 triệu đồng/tháng/người. Tuy nhiên, nếu tính trên mức lợi nhuận thuần, loại bỏ chi phí dự phòng rủi ro tín dụng, nhân viên BIDV tạo ra lợi nhuận thuần cao thứ 2 với 67,02 triệu đồng/tháng/người; tiếp sau là Vietinbank với 62,94 triệu đồng/tháng/người.

Nhân viên của Sacombank do áp lực chi phí trả lãi tiền gửi và tiền vay tăng nên mỗi người chỉ tạo ra 2,6 triệu đồng/tháng/người lợi nhuận thuần, và chỉ 3,66 triệu đồng/tháng/người lợi nhuận trước thuế, thấp nhất trong nhóm thống kê.

Ngân hàng nào trả lương "khủng" nhất?

Báo cáo tài chính hợp quý III năm 2016 cho thấy, quỹ chi phí cho nhân viên (chủ yếu là lương) của BIDV đang  đứng đầu với hơn 5.037 tỷ đồng, kế đến là Vietinbank (hơn 4.971 tỷ đồng tỷ đồng), Vietcombank (3.255 tỷ đồng)... 

Thống kê 7 ngân hàng nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam cho thấy, thu nhập bình quân của nhân viên các ngân hàng này đang giao động trong khoảng từ 13,5 đến gần 22 triệu đồng/tháng.

Các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước là Vietcombank, Vietinbank, và BIDV là 3 ngân hàng trả lương và phụ cấp cho nhân viên bình quân cao nhất. Cụ thể, thu nhập trung bình của nhân viên Vietcombank đang ở mức cao nhất với 21,94 triệu đồng/tháng, đứng ngay phía sau là nhân viên Vietinbank với thu nhập bình quân 21,69 triệu đồng/tháng. BIDV đứng thứ ba với mức thu nhập 22,93 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, ngân hàng Sacombank trước áp lực giai đoạn củng cố phát triển sau khi sáp nhập ngân hàng Southernbank vào Sacombank đã khiến cho thu nhập của nhân viên ở đây chỉ ở mức 13,54 triệu đồng/tháng/người, thấp nhất trong nhóm thống kê. 

Theo Trần Thúy (bizlive.vn)

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá