Những bất cập trong bàn giao căn hộ - Bài 4: Chất lượng SP không như quảng cáo

13:59:00 13/06/2017

THCL - Ngoài những thắc mắc về tăng diện tích căn hộ, cắt giảm thang máy tại Chung cư An Gia Star (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM), do Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia (An Gia Investment) làm chủ đầu tư, cư dân còn nghi ngại về tiện ích, chất lượng căn hộ không như quảng cáo.

Những nghi ngại

Theo phản ánh của người dân trong chung cư, chủ đầu tư chưa quan tâm đúng mức về vấn đề an ninh cho khu căn hộ. Ở các tầng lầu, tại sảnh thang máy không có camera an ninh.

Biện pháp an ninh duy nhất là cửa kính có khóa thẻ từ và hệ thống video call, nhưng việc người lạ lợi dụng thời điểm cư dân ra vào cửa kính để theo cùng là chuyện hết sức đơn giản. Và một khi họ lọt qua được sảnh thang máy, thì có thể đi khắp nơi trong tòa nhà.

Hàng rào bằng cây (Ảnh Nguyễn Lánh)

“Chúng tôi đồng kiến nghị, chủ đầu tư nên đầu tư đúng mức cho vấn đề an ninh của khu căn hộ. An Gia Investment cần lắp đặt camera an ninh tại sảnh thang máy ở các tầng lầu để hạn chế rủi ro thấp nhất về an ninh cho khu vực”, chị Bích Hoà nêu.

Tại ban công, chỗ để máy giặt, Công ty An Gia vẫn để hở những đường ống nước chạy dọc theo từng căn hộ. Điều đáng nói, khi bán hàng, công ty quảng cáo những đường ống đó phải đặt trong hộp kỹ thuật.

“Những đường ống được để lộ thiên ngoài ban công, sẽ chịu tác động trực tiếp từ thời tiết, gây ra hư hỏng thì sao? Phải chăng, vì không muốn phải trừ diện tích hộp kỹ thuật trong diện tích căn hộ mà chủ đầu tư đã để những đường ống lộ thiên như vậy? Chúng tôi đề nghị, chủ đầu tư phải có giải pháp hợp lý để đảm bảo quyền lợi của cư dân”, anh Hoàng Bảo đặt câu hỏi cho Công ty An Gia.

Cư dân không đồng tình sử dụng chung hồ bơi với cư dân bên ngoài (Ảnh Nguyễn Lánh)

Cư dân chưa ở hết đã quá tải?

Theo đơn kiến nghị tập thể, căn hộ Chung cư An Gia Star là dự án M&A của An Gia với Công ty CP Đầu tư xây dựng Tân Bình. Trước kia, Dự án An Gia Star là giai đoạn 2 của Dự án Tân Mai. Từ đó, dấy lên lo ngại rằng dân cư ở Tân Mai sẽ được sử dụng chung những tiện ích công cộng như hồ bơi, công viên, khu vui chơi trẻ em… với Dự án An Gia Star.

Người dân chung cư đề nghị An Gia Investment giải trình rõ ràng, chính thức cho cư dân An Gia Star được biết tiện ích mà khách hàng bỏ tiền mua và đóng phí quản lý để sử dụng có phải chia sẻ với dân cư ở chung cư Tân Mai cùng sử dụng hay không? Nếu không thì giải quyết ra sao?

Theo nguồn tin của phóng viên ở Dự án Chung cư An Gia Garden cũng của An Gia Investment, đã xảy ra tình trạng để người ngoài có thể sử dụng hồ bơi dành riêng cho cư dân miễn phí và tự do. “Chúng tôi không chấp nhận điều đó và cần chủ đầu tư xác định rõ và làm nghiêm túc ngay từ đầu”, chị Bích Hoà nói.

Đường ống lộ thiên gây mất mỹ quan căn hộ (Ảnh Nguyễn Lánh)

“Hiện nay, toàn bộ toà nhà, cư dân chưa vào ở hết, nhưng đã xảy ra tình trạng quá tải ở một số tiện ích mà công ty quảng cáo là “đạt chuẩn sao - khẳng định đẳng cấp sống”, đại diện cư dân nói.

Người dân Chung cư An Gia mong muốn, An Gia Investment có thiện chí và tinh thần cầu thị để trực tiếp gặp và đối thoại cùng người có trách nhiệm, đủ thẩm quyền, giải quyết và cam kết những nội dung mà cư dân sẽ đối thoại và đi đến thống nhất. Bà con mong nhận được những cam kết - hướng giải quyết của công ty về những thiệt hại mà công ty gây ra cho cư dân một cách thỏa đáng và được sự đồng thuận từ cả hai bên.

Sự việc nêu trên, đã 2 lần cư dân kiến nghị lên An Gia Investment, nhưng chưa nhận được phản hồi chính thức.

Nguyễn Lánh

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá