Nữ golfer 14 tuổi Đoàn Xuân Khuê Minh đã đi vào lịch sử làng golf nữ Việt Nam

17:23:00 13/12/2017

THCL - Nữ golfer 14 tuổi Đoàn Xuân Khuê Minh đã đi vào lịch sử khi trở thành vận động viên trẻ tuổi nhất vô địch giải VĐQG Nữ trong 6 năm qua. Giải vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc Gia năm 2017 đã chính thức khép lại với những bước phát triển mới của phong trào golf nghiệp dư tại Việt Nam.

Giải vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc Gia năm 2017 đã chính thức khép lại với nhà tân vô địch mới là Đoàn Xuân Khuê Minh. Golfer 14 tuổi này đã đi vào lịch sử khi trở thành vận động viên trẻ tuổi nhất vô địch giải VĐQG Nữ trong 6 năm qua.

Khuê Minh bước vào vòng chung kết với số điểm ít hơn người đứng thứ hai là Joung Sun Mi tới 4 gậy. Nhưng tâm lý của người dẫn đầu thường bị áp lực và điều đó đã được thể hiện qua 8 hố đấu đầu tiên ở vòng chung kết. Khuê Minh có 4 bogey, 1 double khi đến hố 8, trong khi đó Joung Sun Mi chỉ mắc duy nhất 1 double bogey, 2 bogey và ghi được 3 birdie để vươn lên dẫn trước Khuê Minh với 1 gậy ít hơn.

Nhưng bước ngoặt thực sự của trận đấu là khi Khuê Minh ghi điểm birdie từ khoảng cách hơn 3 yards trong khi đó Sun Mi do đưa bóng cách cờ khá xa và cần tới 3 lần gạt, mắc bogey và Khuê Minh một lần nữa lấy lại ngôi vị dẫn đầu với điểm số tốt hơn 1 trên sân golf FLC Quy Nhơn nhiều thách thức.

Nguyễn Huy Du - Nam Giang

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi