Phim “Hồ Sơ Lửa”: Sê Na Phim im lặng một cách đáng sợ

18:29:00 10/10/2017

THCL - Diễn viên điện ảnh Quốc Hùng là một trong những diễn viên lên tiếng mạnh mẽ vụ việc đơn vị sản suất bộ phim dài 1.100 tập Hồ Sơ Lửa là Công ty CP Điện ảnh & Công nghệ Giải trí Sê Na Phim (Công ty Sê Na) thiếu nợ tiền casse của nhiều diễn viên.

Sự im lặng đáng sợ!

Porter phim Hồ Sơ Lửa

Mở đầu câu chuyện khi nói về việc Công ty Sê Na Phim nợ tiền casse diễn viên, diễn viên Quốc Hùng cho biết anh sẽ bị nhiều đơn vị sản xuất không mời nữa, nhưng anh phải nói.

“Khi tôi chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội và gặp gỡ báo chí thì chắc chắn một điều rằng nhiều nhà sản xuất sẽ tránh xa tôi, hay tệ hơn là phải bỏ nghề nhưng tôi phải lên tiếng”, diễn viên Quốc Hùng nói.

Theo diễn viên Quốc Hùng, câu chuyện đơn vị sản xuất chậm trả tiền casse cho diễn viên không còn xa lạ, tuy nhiên họ vẫn có những động thái nhất định để diễn viên thông cảm. Còn đây, Công ty Sê Na hay cụ thể là bà Nguyễn Thị Bích Thủy (Soạn giả Châu Thổ) lại im lặng một cách đáng sợ.

“Chị Châu Thổ là một soạn giả có tiếng trong làng điện ảnh, hơn ai hết chị sẽ hiểu được nỗi lòng của diễn viên. Tuy nhiên chị lại im lặng suốt hơn 5 tháng qua đối với tôi”, diễn viên Quốc Hùng cho biết.

Bổ sung thêm ý này cho diễn viên Quốc Hùng, diễn viên Bích Hằng nói thêm, có một vài đơn vị từng thiếu tiền diễn viên đến gần 6 tháng, tuy nhiên họ thường xuyên cử người liên lạc với diễn viên để nhận được sự thông cảm, còn Sê Na Phim thì không làm chuyện đó.

“Hành động của chị Châu Thổ khiến các diễn viên không biết được rằng thiện chí của chị có trả nợ hay là không, đó là điều diễn viên quan tâm nhất”, diễn viên Bích Hằng nói.

Diễn viên Quốc Hùng

Theo thông tin từ nhiều diễn viên thì trong các cuộc gặp mặt, soạn giả Châu Thổ luôn cho rằng phía đơn vị đầu tư là Công ty Việt My chưa chuyển đủ tiền nên chưa thanh toán tiền cho diễn viên. Tuy nhiên, diễn viên Quốc Hùng cho rằng việc này là vô lý vì diễn viên không hề ký hợp đồng với Việt My và cũng không biết họ là ai.

Phía Công ty Việt My cũng đã ra thông báo do bà Phạm Thu Hà (GĐ Công ty) ký ngày 27/9/2017 rằng phía công ty đã thanh toán vượt số tiền của phần 1 và phần 2 là 14.334.250.000 đồng cho Sê Na Phim (Chi phí 2 phần là: 13.680.000.000 đồng).

Không rõ ràng trong hợp đồng

Thông tin bên lề về vụ việc Sê Na Phim nợ tiền casse thì nhiều diễn viên cho rằng công ty này thường xuyên xảy ra tình trạng không rõ ràng trong hợp đồng.

Cụ thể, khi Sê Na Phim mời diễn viên tham gia phim do bà Châu Thổ là soạn giả thì hầu như kịch bản đều chưa hoàn chỉnh. Vì lẽ đó, trong nội dung hợp đồng cũng không rõ ràng trong số lượng phân đoạn.

Diễn viên Quốc Hùng cho biết, khi diễn viên ký hợp đồng thì hầu như kịch bản chỉ mới hoàn thành hơn một nửa, khi đó diễn viên không hề biết mạch nhân vật sẽ đi đến đâu và nhận được bao nhiêu tiền.

Lê Thạch

Loading...

Gia Lâm (Hà Nội): Xe quá khổ, quá tải “oanh tạc” trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ

Tỷ giá