Phó Chủ tịch IDG Ventures Vietnam Nguyễn Hồng Trường đột ngột qua đời

09:05:00 24/10/2017

THCL - Rất nhiều startup Việt đã chia sẻ những dòng cảm xúc tiếc thương ông Nguyễn Hồng Trường trên facebook cá nhân. Ông Trường được xem là người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Trường qua đời ở tuổi 40

Ông Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1977 là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong tại Việt Nam.

Quỹ đầu tư mạo hiểm này đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên của Việt Nam, trong đó phải kể đến những tên tuổi như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, VNG, Vật Giá, Tầm Tay...

Trước khi gia nhập IDGVV, ông Trường là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam. Đây là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, ông Nguyễn Hồng Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng startup. Đồng thời, ông cũng là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup và chia sẻ nhiều bài học quý giá như “tránh sáng tạo lại bánh xe”, “kết hợp mô hình kinh doanh (điều mà mình đam mê, ám ảnh), “thất bại lớn nhất với nhà đầu tư là chọn sai người”….

Được biết, ông Nguyễn Hồng Trường tốt nghiệp Cử nhân Luật Kinh doanh tại Đại học Luật Hà Nội, Cử nhân Ngân hàng Tài chính tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó lấy bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý hệ thống thông tin và Nguồn lực công nghệ tại Đại học Webster Hoa Kỳ.

Trước khi hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, ông Trường từng công tác tại một số công ty tư vấn chiến lược như Development Alternatives Inc, J.E. Austin Associates và Tập đoàn hàng tiêu dùng Procter & Gamble của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh, ông Nguyễn Hồng Trường tham gia nhiều hội, đoàn và các tổ chức xã hội nghề nghiệp như: Hội Luật gia Hà Nội, Đoàn Luật sư Hà Nội. Ông là người gắn bó với các chương trình khởi nghiệp từ nhiều năm nay với vai trò tư vấn và giám khảo cuộc thi.

Hưng Khánh

TP. HCM: Gia tăng các vụ gian lận thương mại nhóm hàng mỹ phẩm, dược liệu