Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết TW 4 của Bộ Ngoại giao

22:30:00 21/12/2016

THCL Ngày 21/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dự Hội nghị của Bộ Ngoại giao quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh đây là “Nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đồng thời cũng là nhằm triển khai tinh thần của Nghị quyết của Đại hội lần thứ XII về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

Đặc thù của ngành ngoại giao là thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài, đứng trước những cám dỗ và sức ép nhiều chiều, trong đó các thế lực thù địch luôn có ý đồ diễn biến hòa bình, thay đổi chế độ. Nếu không có bản lĩnh chính trị vững vàng, mỗi cán bộ, đảng viên dễ có nguy cơ sa ngã, tự diễn biến, tự chuyển hóa và khi đã đánh mất mình thì việc buông lơi lợi ích quốc gia, dân tộc là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên của Bộ Ngoại giao cần luôn xác định rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, đây là vấn đề “có ý nghĩa quan trọng, sống còn”.

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 hay việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, tu dưỡng đạo đức của mỗi cán bộ, đảng viên trong ngành phải là một quá trình liên tục, diễn ra thường xuyên. Nói cách khác, “phải thực sự đưa tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 đi vào cuộc sống, đi vào công việc hằng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ Ngoại giao”.

Trên cơ sở  quán triệt các nội dung quan trọng của Nghị quyết, “điều cốt yếu nhất là mỗi cán bộ, đảng viên Bộ Ngoại giao cần tự nghiêm túc soi mình” để sớm phát hiện, từ đó có biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Theo đó, trước hết phải nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên Bộ Ngoại giao; nắm vững các nội dung cơ bản, tư tưởng cốt lõi của Nghị quyết.

PV

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá