Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Campuchia

07:35:00 14/12/2016

THCL Chiều 13/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp thân mật Đại sứ Vương quốc Campuchia Prak Nguon Hong đến chào xã giao nhân dịp đến nhận công tác tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Hul Phany

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhiệt liệt chúc mừng ông Prak Nguon Hong được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Campuchia tại Việt Nam; tin tưởng rằng với kinh nghiệm đối ngoại và những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam, Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng chúc mừng những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua và chân thành chúc nhân dân Campuchia sẽ giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Campuchia ngày càng phát triển thịnh vượng.

Hoan nghênh những kết quả hợp tác giữa hai nước nói chung và Bộ Ngoại giao hai nước nói riêng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia, đặc biệt là Đại sứ quán Campuchia tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc chuẩn bị cho các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước và các cơ chế hợp tác song phương quan trọng như Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Campuchia và Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Việt Nam trong việc tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2017).

Về phần mình, Đại sứ Prak Nguon Hong bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Campuchia tại Việt Nam; ngưỡng mộ những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và hy vọng cá nhân sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ Prak Nguon Hong cũng bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, hợp tác, giúp đỡ của Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam để hoàn thành trọng trách của mình.

Hoan Nguyễn

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá