Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng mới chỉ là đề xuất

07:11:00 16/06/2017

THCL - Chiều 15/6, tại phiên chất vấn trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết: “Chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng chỉ là đề xuất của Bộ GD&ĐT, chưa phải là quyết định. Đây là vấn đề cần phải có sự nghiên cứu kỹ”.

Phó Thủ Trương Hòa Bình cho hay, đề xuất nghiên cứu bỏ biên chế và ký hợp đồng với giáo viên, cơ quan đề xuất cũng nhằm đẩy mạnh việc thực hiện cơ chế tự chủ, tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp công lập hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ cho người dân. 

Đây là vấn đề liên quan đến chủ trương, nhưng đồng thời cũng liên quan đến pháp luật và chính sách. Pháp luật ở đây có Luật Cán bộ công chức, Luật Viên chức, chính sách đối với viên chức, người lao động, đặc biệt lao động ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. 

"Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính xây dựng đề án đổi mới về cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập để trình Hội nghị Trung ương 6 vào tháng 10/2017. Hội nghị Trung ương 6 sẽ xem xét việc xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, trong đó có nghiên cứu sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo Tờ trình của Chính phủ", Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

 Hoan Nguyễn

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá