Ngày chống hàng giả hàng nhái
 • Xã Liên Nghĩa (Văn Giang - Hưng Yên): Trưởng thôn ‘làm xiếc’ trên đất công?

  Xã Liên Nghĩa (Văn Giang - Hưng Yên): Trưởng thôn ‘làm xiếc’ trên đất công?

  Sau khi đăng tải loạt bài về tình trạng lạm thu Thủy lợi phí tại xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Báo Thương hiệu & Công luận đã nhận được rất nhiều cuộc gọi cảm ơn và động viên của người dân nơi đây. Không những vậy, người dân tiếp tục phản ánh và mong muốn báo chí làm rõ về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại địa phương này.
 • Cần Thơ: Trúng thầu dự án gần 50 tỷ nhờ... hồ sơ dự thầu

  Cần Thơ: Trúng thầu dự án gần 50 tỷ nhờ... hồ sơ dự thầu "rởm"?

  Dự án cầu Rạch Nhum và Rạch Tra thuộc đường tỉnh lộ 922, TP Cần Thơ do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Cần Thơ làm chủ đầu tư, được đầu tư thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách với giá trị công trình hơn 49,7 tỷ đồng. Để thực hiện thi công dự án, chủ đầu tư đã chọn Công ty TNHH Xây dựng Hòa Lợi (Công ty Hòa Lợi) là đơn vị trúng thầu. Tuy nhiên, dư luận đang đặc biệt quan tâm khi đơn vị trúng thầu đã có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ năng lực để tham gia đấu thầu.
 • Hà Nội: Xe bê tông Việt Tiệp “lập trạm” bơm bê tông giữa phố

  Hà Nội: Xe bê tông Việt Tiệp “lập trạm” bơm bê tông giữa phố

  Đã 5 năm, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định 06, cấm toàn bộ xe tải trên 1 tấn hoạt động trong khu vực nội đô từ 6h đến 21h. Tuy nhiên nhiều xe tải, nhất là xe chở bê tông “xe bồn” hàng chục tấn, không những bất chấp lệnh cấm vẫn ngang nhiên tung hoành đường phố, mà còn “lập trạm” bơm bê tông giữa phố.
 • Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải

  Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải "tung hoành" trên Quốc lộ 21A?

  Tại Quốc lộ (QL) 21A (trục đường chạy từ Xuân Mai đi Sơn Tây, TP. Hà Nội), mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe quá khổ, quá tải chở đất, vật liệu xây dựng phóng nhanh, vượt ẩu, lấn chiếm làn đường của các phương tiện tham gia giao thông, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn… khiến người dân vô cùng bức xúc.
 • Chung cư TECCO Tower Thanh Trì bán chui khi chưa được phép?

  Chung cư TECCO Tower Thanh Trì bán chui khi chưa được phép?

  Mặc dù chưa được cấp Giấy phép xây dựng cũng như Giấy chứng nhận đầu tư… nhưng Dự án chung cư TECCO Tower Thanh Trì vẫn được chủ đầu tư là Tổng Công ty TECCO thi công, bán căn hộ một cách rầm rộ. Điều đáng nói, dù dự án đã thi công xong phần khoan cọc nhồi nhưng các cơ quan chức năng sở tại vẫn không hề hay biết (!?)
 • Vụ tiếp tay cho KTKS trái phép ở Lục Ngạn (Bắc Giang): Sai phạm bao giờ mới được xử lý?

  Vụ tiếp tay cho KTKS trái phép ở Lục Ngạn (Bắc Giang): Sai phạm bao giờ mới được xử lý?

  Dù Thanh tra tỉnh Bắc Giang chỉ rõ hàng loạt sai phạm của lãnh đạo huyện Lục Ngạn cùng các cán bộ liên quan trong việc chuyển đổi hàng nghìn m2 đất lâm nghiệp thành đất thổ cư tại xã Tân Hoa trái quy định. Tuy nhiên, đến nay việc xử lý vẫn chưa được thực hiện triệt để, dù đã có chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang?
 • Vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Bản án “oan”?

  Vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Bản án “oan”?

  Vụ việc đã được 2 cấp tòa xét xử, nhưng có 2 kết quả trái ngược nhau. Bản án dân sự phúc thẩm số 68/DSPT ngày 31/10/2001 của TAND tỉnh Vĩnh Phúc, đã vấp phải phản ứng gay gắt của chính những người dân sinh sống tại đây; họ cho rằng Tòa đã xét xử không đúng với bản chất vụ việc.
 • Hà nội: Cần làm rõ việc làm ngơ cho xe bê tông đi vào giờ cấm?

  Hà nội: Cần làm rõ việc làm ngơ cho xe bê tông đi vào giờ cấm?

  Bất chấp lệnh cấm, giữa chốn "thanh thiên bạch nhật", ngay trong khung giờ cao điểm, xe trộn bê tông Vạn Phúc của công ty CP Bê tông Vạn Phúc vẫn ngang nhiên “phi ầm ầm”ung dung vượt qua những trạm chốt của Đội cảnh sát giao thông (CSGT) số 3 và số 2 đi vào phố trong khung giờ cấm.
 • Vụ Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái bị 'tố': 'Bất thường' từ văn bản trả lời đơn tố cáo?

  Vụ Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái bị 'tố': 'Bất thường' từ văn bản trả lời đơn tố cáo?

  “Văn bản trả lời đơn thư tố cáo có dấu hiệu bị chỉnh sửa nội dung; đại diện Sở GD&ĐT công khai đọc thông báo trả lời đơn thư tố cáo trước khi trình lãnh đạo Sở ký…” – Đó là những nội dung mà cô P.A, giáo viên Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội) phản ánh sau khi nhận được văn bản trả lời đơn thư tố cáo từ phía Sở GD&ĐT Hà Nội.
 • Công ty Đông Á tự thay đổi, điều chỉnh báo cáo ĐTM vì “sợ tốn kém”?

  Công ty Đông Á tự thay đổi, điều chỉnh báo cáo ĐTM vì “sợ tốn kém”?

  Tính pháp lý của việc điều chỉnh các hạng mục, công trình bảo vệ môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Công ty Đông Á vẫn đang là một dấu hỏi chưa có lời giải đáp. Song đáng nói, câu trả lời của vị đại diện DN, càng khiến dư luận hoài nghi hơn về công tác thực hiện cam kết bảo vệ môi trường của công ty này.
 • Thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm Hà Nội): Tràn lan bãi tập kết vật liệu trái phép

  Thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm Hà Nội): Tràn lan bãi tập kết vật liệu trái phép

  Hàng nghìn mét vuông đất trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) bị chiếm dụng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng trong khu dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tại nạn giao thông, gây ô nhiễm môi trường…, nhưng không được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.
 • Huyện Khoái Châu (Hưng Yên): Cưỡng chế, thu hồi đất của người dân để phân lô bán nền?

  Huyện Khoái Châu (Hưng Yên): Cưỡng chế, thu hồi đất của người dân để phân lô bán nền?

  Người dân xã Dân Tiến (Khoái Châu, Hưng Yên) tỏ ra bức xúc khi UBND huyện Khoái Châu ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất của người dân để làm chợ, nhà ở thương mại và để… phân lô bán nền (?!).
 • Văn Bàn (Lào Cai): Thực hư câu chuyện phá rừng phòng hộ đầu nguồn ở Nậm Tha

  Văn Bàn (Lào Cai): Thực hư câu chuyện phá rừng phòng hộ đầu nguồn ở Nậm Tha

  Những ngày gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin về việc rừng phòng hộ đầu nguồn ở xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, bị tàn phá nghiêm trọng. Phóng viên Thương hiệu và Công luận đã có mặt tại địa phương để tìm hiểu sự việc.
 • Sân chơi sinh hoạt chung khu tập thể: Bỗng nhiên bị quây rào

  Sân chơi sinh hoạt chung khu tập thể: Bỗng nhiên bị quây rào

  Theo phản ánh của người dân sống tại khu tập thể cũ Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1, ngõ 230 Lạc Trung, phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng, Hà Nội), thời gian qua, sân chơi sinh hoạt chung của khu tập thể bỗng nhiên bị DN dựng cột, quây rào, khiến dư luận bức xúc.
 • Phú Thọ: Ô nhiễm môi trường đang ảnh hướng lớn tới cuộc sống người dân

  Phú Thọ: Ô nhiễm môi trường đang ảnh hướng lớn tới cuộc sống người dân

  Mặc dù, đã được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), cũng như đã có những cam kết bảo vệ môi trường, nhưng thực tế quá trình thực hiện của các công ty trên địa bàn thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) lại đang là một dấu hỏi chưa lời giải đáp khiến người dân bức xúc.
 • Thu hồi đất tại Dự án đường vành đai 2: Đừng để dân chịu thiệt!

  Thu hồi đất tại Dự án đường vành đai 2: Đừng để dân chịu thiệt!

  Cho rằng quận Đống Đa áp mức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho phần diện tích gần 40 m2 nhà đất của gia đình chưa phù hợp với các quy định của Nhà nước, ông Lê Đình Đông (số 356 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) đã làm đơn thư khiếu nại đến các cấp.
 • Vụ tiếp tay cho KTKS trái phép ở Bắc Giang: Sai phạm nghiêm trọng

  Vụ tiếp tay cho KTKS trái phép ở Bắc Giang: Sai phạm nghiêm trọng

  Ông La Văn Nam, nguyên PCT UBND huyện Lục Ngạn (hiện là Phó bí thư thường trực Huyện ủy Lục Ngạn) đã hợp thức hóa cho hành vi khai thác đất trái phép, ký quyết định cho phép chuyển đổi hơn 1.147 m2 đất rừng thành đất ở, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật khi thi hành công vụ, làm thất thoát tài sản của Nhà nước.
 • Eco Green City: CĐT có “ép” khách hàng nhận nhà khi công trình chưa đủ điều kiện?

  Eco Green City: CĐT có “ép” khách hàng nhận nhà khi công trình chưa đủ điều kiện?

  Mặc dù vẫn đang trong quá trình thi công, nhiều hạng mục chưa được nghiệm thu, nhưng CĐT Dự án Chung cư Eco Green City (Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) - Công ty TNHH BĐS và xây dựng Việt Hưng đã ra văn bản thông báo "yêu cầu" khách hàng nhận bàn giao căn hộ, khiến nhiều khách hàng bức xúc và làm đơn thư kiến nghị.
 • Vụ Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái bị “tố”: Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ rõ sai phạm

  Vụ Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái bị “tố”: Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ rõ sai phạm

  Ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội) tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, giáo viên sai quy định, vi phạm khoản 2, Điều 152 - Luật Lao động số 10/2012/QH13, ngày 18/6/2012 của Quốc Hội Khóa 13 về chăm sóc sức khỏe cho người lao động…
 • Đề nghị xử lý hành vi tổ chức đánh bạc “núp bóng” game online của vuabai.vn

  Đề nghị xử lý hành vi tổ chức đánh bạc “núp bóng” game online của vuabai.vn

  “Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào. Trước thông tin từ các cơ quan báo chí, các cơ quan chức năng cần thiết phải vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý đối với hành vi tổ chức đánh bạc “núp bóng” game online trên mạng” – Đó là nhận định của Luật sư Vi Văn Diện, GĐ Công ty Luật Thiên Minh về hoạt động của “sòng bạc online” vuabai.vn.
1 2

Địa ốc 365: Chủ đầu tư chung cư HQC Plaza phớt lờ yêu cầu tháo dỡ công trình sai phép

Tỷ giá

VinaSoy

Diabetna hỗ trợ điều trị tiểu đường

Phòng khám Yec Xanh

Sài Gòn Villas

Thẩm mỹ viện Thanh Hòa

Đèn pha lê, đèn chùm

ngân hàng Sacombank

PVcombank

SunShine Group

VinaMilk

VinaMilk

Urenco-Hanoi

HaproGroup

Ecohome Phúc Lợi

bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Cam Ranh Villas