Phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm): Vì sao công trình xây dựng không phép ngang nhiên tồn tại?

14:32:00 12/06/2017

THCL - Công trình xây dựng không phép tại ngách 16/26 đường Đỗ Xuân Hợp, Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm đang diễn ra “công khai”, nhưng không hề bị xử lý đã khiến dư luận hoài nghi về việc có bao che cho công trình vi phạm trật tự xây dựng này?

Qua tìm hiểu được biết, khu đất tại Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1 hiện nay nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt làm hồ điều hòa. Do vậy việc xây dựng của các hộ dân nơi đây là không được phép, và hộ ông Hùng ngách 16/26 đường Đỗ Xuân Hợp, Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm cũng không được phép xây dựng. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV thì hiện nay hộ ông Hùng vẫn ngang nhiên xây dựng công trình kiên cố 4 tầng diện tích sàn đến trên 100m2 đang trong quá trình hoàn thiện.

Công trình tại ngách 16/26 đường Đỗ Xuân Hợp, xây dựng 4 tầng không phép đang đi vào hoàn thiện

Trao đổi với PV, Tổ thanh tra xây dựng phường Mỹ Đình 1 – Ông Đoàn Minh Đức cho biết, toàn khu đất ở Khu Tân Mỹ hiện nay là chưa được cấp sổ đỏ, đất ở khu vực đó là đất giãn dân cấp từ năm 1986 cho người dân như đảng viên, công nhân viên chức được vận động ra khu đó sinh sống và khai thác để chống hoang hóa, khu đó là đất dự án được Thủ tướng ký phê duyệt làm hồ điều hòa. Khi PV yêu cầu được tiếp cận hồ sơ pháp lý về công trình vi phạm xây dựng của hộ ông Hùng thì ông Đức nói sẽ cung cấp cho PV sau. Tuy nhiên sau nhiều lần liên hệ thì PV vẫn chưa tiếp cận được bất cứ một loại giấy tờ nào liên quan đến công trình trên từ ông Đức.

Đây là năm thứ 4 UBND Tp. Hà Nội thực hiện chỉ thị 01 “Năm trật tự văn minh đô thị”. Thời gian qua rất nhiều các văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chỉ thị 01 nêu rõ: “Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc dư luận, lãnh đạo địa phương đó và bộ phận cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và giám đốc Sở xây dựng phải xem xét đề xuất xử lý trách nhiệm của cán bộ phụ trách địa bàn, lĩnh vực theo quy định”

Việc công trình vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng không phép của hộ ông Hùng tại ngách 16/26 đường Đỗ Xuân Hợp, Tân Mỹ là khá rõ ràng. Nhưng không hiểu lý do tại sao công trình không phép này vẫn ngang nhiên xây dựng và đi vào hoàn thiện. Dư luận đang đặt ra câu hỏi vai trò của lực lượng TTXD và chính quyền phường Mỹ Đình 1 ở đâu khi để xảy ra sai phạm này, liệu có hay không chính quyền phường Mỹ Đình 1 đang cố tình bao che, tạo điều kiện cho công trình hộ ông Hùng xây dựng không phép?. Liệu trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Báo thương hiệu & Công Luận sẽ tiếp tục thông tin...

K.Linh

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá