PV Đào Tuấn gửi lời xin lỗi tới Hoa hậu H’hen Niê

17:48:00 09/01/2018

THCL - Nhận thấy hành vi của mình chưa chuẩn mực, PV Đào Tuấn hiện đang công tác tại báo Lao động đã gửi lời xin lỗi tới Tân Hoa hậu Hoàn vũ H’hen Niê và dư luận.

Theo đó, do tài khoản facebook bị khóa, PV Đào Tuấn đã thông qua bạn bè của mình để gửi lời xin lỗi tới Hoa hậu H’hen Niê và dư luận.

Dưới đây là nguyên văn lời xin lỗi của PV Đào Tuấn:

“Tôi sai và tôi gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn.

Trong buổi sáng 7-1, trên Facebook cá nhân, tôi đã có một post xúc phạm, miệt thị tới H'hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được. Dù Facebook cá nhân bị report chưa mở lại được nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình.

Hôm nay 9-1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Thông tin và truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông.

Tôi phải chịu trách nhiệm. Và những gì các bạn đang viết, tôi xin được lắng nghe để tự sửa mình.”

Trước đó, sự việc PV Đào Tuấn có một số hành vi xúc phạm danh dự của Hoa hậu Hoàn vũ H’hen Niê nhận không ít ý kiến phản đối của dư luận cũng như những người làm báo. Bên cạnh việc phản ứng về những lời lẽ thiếu chuẩn mực, đại đa số cho rằng với tư cách của nhà báo thì PV Đào Tuấn không nên dùng những lời lẽ miệt thị về người phụ nữ.

Ngay sau đó, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục báo chí gửi công văn tới Tổng biên tập báo Lao động yêu cầu PV Đào Tuấn giải trình và có công văn về Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo. Bên cạnh đó, Hội đồng xử lý vi phạm quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo - Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Ban biên tập báo Lao động về hành vi vi phạm đạo đức của người làm báo của PV Đào Tuấn.

Quang Nam

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi