Quảng Bình: Khởi tố vụ án bác sỹ làm mẹ con sản phụ tử vong khi nhập viện

06:51:00 08/01/2017

THCL Ngày 8/1, theo thông tin từ Công an TX. Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Thương trước đó là bác sĩ chuyên khoa 1 tại Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình về tội "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp".

Chồng và con chị Hiếu đau buồn trước cái chết của hai mẹ con (Ảnh L.P.Long)

Cụ thể vụ việc trước đó vào lúc 4 giờ 5 phút ngày 24/9, sản phụ Phạm Thị Hiếu (SN 1988, trú thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) nhập viện để sinh. Sau khi không đẻ thường được đã chỉ định mổ lấy thai cấp cứu, bệnh nhân được đưa lên bàn mổ lúc 6 giờ 5 phút cùng ngày. Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có diễn biến phức tạp, choáng, mất máu, tổn thương tử cung, đã được hội chẩn tại bàn mổ, chỉ định hồi sức, truyền máu tích cực và cắt tử cung bán phần.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp nên 12 giờ 30 phút cùng ngày sản phụ đã được chuyển lên tuyến trên và tử vong. Con chị Hiếu cũng đã tử vong sau đó 2 ngày.

Theo anh Ngô Văn Đức - chồng chị Phạm Thị Hiếu, rạng sáng 24/9, chị Hiếu nhập viện. Bác sĩ cho biết, chị Hiếu sức khỏe bình thường và chờ sinh. Chị Hiếu liên tục kêu đau nên người thân thông báo tình hình với kíp trực nhưng bác sĩ bảo người nhà cứ đợi. Khoảng 3 tiếng sau, chị Hiếu được đưa vào phòng mổ. Sau đó, kíp trực yêu cầu người thân ai có cùng nhóm máu để truyền cấp cứu nhưng chị Hiếu đã tử vong sau đó vài tiếng.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà sản phụ tử vong đã đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình để phản ứng. Người nhà đã đem di ảnh mẹ con chị Hiếu đến tầng 3 khu nhà điều hành của bệnh viện để đòi đối thoại với lãnh đạo. Thái độ của người nhà sản phụ Hiếu rất ôn hòa, không có hành động gây rối hay quá khích. Tuy nhiên, sự việc đã khiến rất đông người dân hiếu kỳ đến xem.

Hiện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác chuyên môn đối với toàn bộ kíp trực cho đến khi có kết luận điều tra của các cơ quan chức năng. Bộ Y tế và Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã có công văn chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm vụ việc.

Văn Hà

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá