Quảng Nam: Hỗ trợ 50.000 USD mua thiết bị y tế cho các bệnh viện miền núi

13:37:00 25/05/2017

THCL - Sáng ngày 25/5, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, đại diện Công ty TNHH thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil tổ chức lễ ký kết khoản tài trợ 50.000 USD cho chương trình Nâng niu Sự sống của Quỹ tài trợ Vinacapital, nhằm trang bị các thiết bị y tế hiện đại cho các trung tâm y tế ở một số huyện phía Nam tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam.  

Theo đó, 8 bệnh viện tại các huyện Phú Ninh, Quế Sơn, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn Tiên Phước, Nam Trà My và Bắc Trà My, sẽ được tài trợ trang thiết bị, y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa.

Những thiết bị y tế sẽ được lựa chọn thông qua ý kiến tư vấn từ các phòng y tế huyện, cũng như lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, sẽ giảm thiểu đáng kể tỉ lệ tử vong của trẻ em tỉnh Quảng Nam.

Lễ ký kết giúp cho người dân, trẻ em các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam nhận được trang thiết bị, dịch vụ y tế chất lượng hơn

Phát biểu trong lễ ký kết, ông Greg Smith, Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty TNHH thăm dò và khai thác ExxonMobil cho hay: "Công ty luôn cố gắng hỗ trợ tích cực cho các cộng đồng địa phương nơi có hoạt động dự án. Chúng tôi tin tưởng việc hỗ trợ chương trình của VinaCapital và các chương trình của Operation Smile Việt Nam sẽ giúp mang lại tương lai tươi sáng hơn cho những trẻ em chịu thiệt thòi".

Đây cũng là hoạt động đánh dấu 7 năm mà ExxonMobil phối hợp cùng Quỹ tài trợ VinaCapital, trong các hoạt động tăng trưởng, cải thiện cuộc sống, chương trình chăm sóc sức khỏe và giáo dục... 

Công ty ExxonMobil đã tài trợ khoảng 500.000 USD cho 2 chương trình Cấp cứu Nhi khoa và Nâng niu Sự sống của Quỹ tài trợ VinaCapital. Đã có hơn 1 triệu trẻ em tại TP Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi được hưởng lợi từ chương trình này.

Ngoài khoản tài trợ cho Nâng niu Sự sống, ExxonMobil cũng tài trợ cho Tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam), khoản tiền 30.000 USD, nhằm hỗ trợ hoạt động khám và phẫu thuật cho trẻ em dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh ở miền Trung Việt Nam.

Dự kiến sẽ có hơn 100 trẻ em bị di tật khe hở môi, hở hàm ếch bẩm sinh được tham gia khám sàng lọc và điều trị từ nguồn tài trợ này.

Nhiều bệnh nhi tại Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Kon Tum, Bình Định và Gia Lai sẽ được tư vấn, điều trị và thuốc men miễn phí. Ngoài ra, gói tài trợ cũng giúp triển khai việc chăm sóc nha khoa, gồm khám, chữa trị và tư vấn chăm sóc răng miệng cho 1.500 học sinh tiêu học hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. 

Lê Khắc Niên

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá