Quảng Ninh: Phát hiện một cơ sở chế biến lòng lợn không đảm bảo ATVSTP

12:38:00 15/05/2018

THCL - Lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở một chế biến lòng lợn không đảm bảo ATVSTP, thu giữ 1.300kg lòng lợn, trong đó có 900kg đã được sấy khô, 400kg lòng lợn tươi và 80kg phụ gia thực phẩm.

 

Cơ sở chế biến không đảm bảo ATVSTP

Công an TP Móng Cái cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toà n thực phẩm tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, Móng Cái, do bà Nguyễn Thị Xuân, sinh năm 1984, đăng ký hộ khẩu tại thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, làm chủ.

Trước đó, vào hồi 14h ngày 13/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Móng Cái kiểm tra, phát hiện cơ sở này đang hoạt động chế biến, sấy khô lòng lợn.

Qua kiểm tra, bà Xuân không xuất trình được hoá đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chứng minh nguồn gốc hợp pháp lòng lợn và phụ gia thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất.

Bà này cho biết, số nguyên liệu thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất được thu mua từ nhiều người không quen biết trên địa bàn TP Móng Cái, sau đó chế biến, sấy khô, đóng gói bán ra thị trường cho những người có nhu cầu.

 Được biết, cơ sở trên có diện tích khoảng 350m2, với 1 kho đông lạnh, 2 dàn phơi và 11 lò sấy.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 1.300kg lòng lợn, trong đó có 900kg đã được sấy khô, 400kg lòng lợn tươi và 80kg phụ gia thực phẩm.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc để xử lý theo quy định.

Hồng Lĩnh 

Loading...

 

 

 

Tp. Hồ Chí Minh: Khai thác cát trộm diễn biến phức tạp

Tỷ giá