Quảng Ninh: Sẵn sàng trước Hội nghị Cấp cao APEC

14:37:00 17/06/2017

THCL - Đây là diễn đàn cho các nhà hoạch định chính sách du lịch, các chuyên gia du lịch và doanh nghiệp du lịch thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra định hướng hợp tác du lịch bền vững về kinh tế, môi trường và xã hội…

Chiều 16/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra họp báo thông tin về công tác chuẩn bị, phối hợp của tỉnh Quảng Ninh tại Hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững.

Theo đó, Hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững, sẽ diễn ra ngày 19/6, tại Khách sạn Vinpearl Hạ Long, TP. Hạ Long. Trong khuôn khổ Đối thoại chính sách cấp APEC về du lịch bền vững, đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên APEC sẽ tập trung vào các nội dung: APEC hướng đến 2020 và tương lai; Phát triển bao trùm kinh tế, tài chính và xã hội; Phát triển nguồn nhân lực; Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Đối thoại cao cấp APEC tại Hạ Long, Quảng Ninh đã sẵn sàng

Các vấn đề thảo luận và nội dung của Hội nghị sẽ lồng ghép các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam, nội dung đối thoại phải phù hợp với chủ đề và ưu tiên chung của năm APEC 2017, đóng góp vào quan tâm chung của APEC, đồng thời thúc đẩy các quan tâm của phía Việt Nam.

Song song với đó là các hoạt động bên lề hội nghị đối thoại, các đại biểu sẽ tham quan di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Bảo tàng tỉnh, gặp gỡ song phương giữa các nền kinh tế.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh; tới thời điểm này, công tác chuẩn bị phối hợp tổ chức Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững cùng các sự kiện bên lề đã được các đơn vị liên quan triển khai cơ bản.

Đặc biệt, Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động của hội nghị và đại biểu tham dự… Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác thường trực cấp cứu tại các nơi diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị.

Cùng với đó, các địa phương gồm TP. Hạ Long, TP. Uông Bí, TX. Quảng Yên đã triển khai công tác chỉnh trang đường phố, trang trí khánh tiết đảm bảo vệ sinh xanh - sạch - đẹp trong thời gian diễn ra hội nghị. Tất cả các hoạt động thi công xây dựng, hoạt động vận chuyển ảnh hưởng đến môi trường trên các cung đường di chuyển của đại biểu, các tuyến đường trong thời gian diễn ra các hoạt động của hội nghị sẽ tạm dừng.

Ngoài 200 phướn và 25 băng rôn, Ban tổ chức cấp cho tỉnh Quảng Ninh, các địa phương của tỉnh đã in bổ sung 750 phướn và 55 băng rôn để trang trí trên các trục đường chính.

Hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững diễn ra nhằm tạo diễn đàn cho các nhà hoạch định chính sách du lịch, các chuyên gia du lịch và doanh nghiệp du lịch thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra định hướng hợp tác du lịch bền vững trong APEC, hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững về kinh tế môi trường và xã hội, góp phần phát huy bản sắc văn hóa của từng nền kinh tế; nâng cao vai trò vị thế của du lịch Việt Nam trong hợp tác du lịch APEC nói riêng và trên trường quốc tế nói chung; tăng cường liên kết hợp tác du lịch vì sự phát triển bền vững và toàn diện giữa các nền kinh tế thành viên của APEC; đóng góp vào thành công chung của Năm APEC Việt Nam 2017 và Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC - sẽ tổ chức vào tháng 11/2017, tại Đà Nẵng.

Trần Trang

 

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá