Samsung đàm phán thu mua pin diện thọai từ LG Chem

11:27:00 19/12/2016

THCL Theo tờ báo Chosun IIbo vào ngày thứ Hai, Tập đoàn điện tử Samsung hiện đang có những chuyển động mạnh mẽ trong việc đa dạng hóa các nhà cung cấp nhằm lấy lại uy tín cũng như khắc phục những tổn thất nặng nề sau thất bại với dòng Galaxy Note 7. Công ty đang tiến hành đàm phán với LG Chem để thuyết phục họ trở thành một trong số những nhà cung cấp pin điện thoại thông minh.

Samsung là một trong những tập đoàn sản xuất Smartphone hàng đầu thế giới và hiện nay công ty đang hợp tác với Samsung SDI và Amperex Technology của Trung Quốc – nhà cung cấp pin cho dòng Note.

Theo trích dẫn từ một quan chức công nghiệp trên tờ báo Chosun IIbo, trên 90% khả năng bản thỏa thuận sẽ bị giãn đoạn và tập đoàn Samsung có thể bắt đầu tiến hành giao dịch với LG Chem vào nửa cuối năm sau.

Phát ngôn viên của Samsung rất im tiếng trong việc chia sẻ mọi thông tin trong báo cáo, trong khi phát ngôn viên của LG Chem đã từ chối bình luận.

Samsung Electronics thông báo đã thu hồi 2.5 triệu USD dòng Note 7s vì hiện tượng cháy nổ vào đầu tháng 9 trong đó lỗi được phát hiện liên quan đến pin từ Samsung SDI. Vào tháng 10, mặc dù Note 7 đã được thay thế bằng pin từ công nghệ Amperex của Trung Quốc nhưng sau đó phải tạm dừng mọi hoạt động sau khi tiếp tục xẩy ra cháy nổ. Hiện tại, LG Chem cung cấp những pin điện thoại thông minh cho chi nhánh LG Electronics and tập đoàn Apple.

 Giang Trần – An Du

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá