Ngày chống hàng giả hàng nhái

Số người thiệt mạng trong hoả hoạn ở Anh lên đến 30 và có thể tăng

09:34:00 17/06/2017

THCL - Nhà chức trách Anh cho biết số người thiệt mạng trong vụ hoả hoạn ở London đã lên đến 30 và có thể còn tăng thêm, New York Times đưa tin.

Toà chung cư Grenfell ở London nhanh chóng bị lửa bao trùm vào sáng sớm 14/6

BBC ước tính số nạn nhân có thể vượt 60, khi 76 người vẫn đang mất tích. Một số nạn nhân có thể không bao giờ được nhận dạng.

"Đáng tiếc là chúng tôi có thể không nhận dạng được tất cả", ông Stuart Cundy, Chỉ huy Cảnh sát London nói, nhưng khẳng định số nạn nhân không vượt quá 100 người.

Theo ông Cundy, ngọn lửa đã được khống chế nhưng toà nhà vẫn trong tình trạng nguy hiểm, việc dọn dẹp hiện trường sẽ phải mất một thời gian dài và đầy khó khăn.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử William đã đến một trung tâm thể thao, nơi được chuyển thành điểm tưởng nhớ các nạn nhân và nơi hỗ trợ gia đình họ. Thủ tướng Anh Theresa May có kế hoạch thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị ở bệnh viện.

Nhiều người thân của các nạn nhân đã đăng tin lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm, một số khác dán đề nghị và ảnh lên các bức tường gần hiện trường.

"Một đêm nữa trôi qua mà không có tin xác nhận. Chúng tôi đã kiệt sức và tan vỡ con tim. Nhưng tôi sẽ không từ bỏ hy vọng, hãy tiếp tục chia sẻ thông tin về anh tôi, Hesham Rahman, 57tuổi, phòng 204, ở tầng 20", Noha Baghdady, em của một người mất tích nói.

Trong bối cảnh nhu cầu của người dân về nguyên nhân vụ cháy toà chung cư gia tăng, cảnh sát Anh cho biết họ đã mở cuộc điều tra hình sự để xác định vụ hoả hoạn có phải do bất cẩn.

Thủ tướng Anh đã yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra và gặp gỡ các quan chức cảnh sát cùng cứu hoả, cho thấy quyết tâm của bà trong việc tìm ra nguyên nhân vụ cháy. Các quan chức chính phủ cũng cam kết cung cấp nơi ở cho những người thoát nạn.

Nguyễn Quyên

Địa ốc 365: Chủ đầu tư chung cư HQC Plaza phớt lờ yêu cầu tháo dỡ công trình sai phép

Tỷ giá