Tạm biệt Yahoo chào đón Altaba

10:54:00 10/01/2017

Hôm thứ hai, Công ty Yahoo Inc (YHOO.O) cho biết sẽ được đổi tên thành Altaba, đồng nghĩa Giám đốc điều hành Marissa Mayer sẽ từ chức, sau khi chấm dứt hợp đồng với Verizon Communications Inc (VZ.N).

Yahoo đã ký kết hợp đồng bán lại mảng kinh doanh Internet cốt lõi, bao gồm quảng cáo kỹ thuật số, tài sản truyền thông và email cho Verizon trị giá 4.83 tỷ USD.

Yahoo đã tiết lộ hai vi phạm dữ liệu riêng biệt vào năm ngoái: một liên quan với khoảng 500 triệu tài khoản khách hàng và còn lại liên quan đến hơn một tỷ tài khoản. Do đó, Các điều khoản của thỏa thuận này có thể được sửa đổi - hoặc giao dịch thậm chí còn có thể hoãn lại.

Giám đốc điều hành Verizon cho biết: trong khi họ nhìn thấy một chiến lược mạnh mẽ  phù hợp với Yahoo thì họ vẫn đang điều tra các hành vi vi phạm dữ liệu.

Hôm thứ hai, Yahoo cho biết: Năm giám đốc khác của Yahoo cũng sẽ từ chức sau khi hợp đồng kết thúc.

Giám đốc còn lại sẽ điều hành Altaba, một công ty có tài sản chủ yếu là 15% cổ phần ở công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd (BABA.N) và 35,5% cổ phần của Yahoo Nhật Bản. Công ty mới dưới sự điều hành của chủ tịch quản trị Eric Brandt.

Giang Trần – An Du

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá