Tấn công xe buýt đẫm máu ở Ai Cập, gần 50 người thương vong

01:23:00 27/05/2017

THCL - Các tay súng chưa rõ danh tính hôm 26/5 đã tấn công một chiếc xe buýt chở tín đồ Cơ đốc giáo ở Ai Cập, làm 26 người thiệt mạng.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Ai Cập Khaled Mugahed nói với kênh truyền hình al-Masriya rằng, các nạn nhân đang trên đường tới tu viện Anba Samuel gần thành phố Minya.

Theo CNN, ngoài số nạn nhân đã thiệt mạng còn có 25 người khác bị thương do vụ tấn công này. Khoảng 50 chiếc xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường,

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập, trong số thương vong có cả đàn ông, phụ nữ và trẻ nhỏ. Một số người hiện đang ở tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công này.

Theo BBC, nhiều cuộc tấn công nhằm vào người Copt đã xảy ra tại Ai Cập trong những tháng gần đây. Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào người theo đạo Cơ đốc ở Ai Cập, kể từ sau 2 vụ đánh bom tự sát hôm 9/4 làm ít nhất 44 người chết, hơn 118 người bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công hồi tháng 4.

Cộng đồng người Cơ Đốc giáo chiếm khoảng 10% dân số Ai Cập. Họ thường xuyên bị tấn công bởi các nhóm có vũ trang.

Người Copt là một nhóm sắc tộc tôn giáo bản địa tại Ai Cập, nơi họ là cộng đồng thiểu số lớn nhất. Họ cũng là cộng đồng Cơ Đốc giáo lớn nhất tại Ai Cập, Libya và vùng Trung Đông - Bắc Phi nói chung.

Nguyễn Quyên

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá