Thác Ba Tia: Một địa điểm tránh nóng lý tưởng

17:25:00 03/06/2017

THCL - Nằm lọt thỏm giữa sườn tây của dãy Yên Tử, thác Ba Tia được ví như nàng tiên ngủ trong rừng với những khung cảnh hoang sơ, bình yên rất thích hợp cho những buổi dã ngoại, tránh xa cái nắng nóng, xô bồ của Hà Nội ngột ngạt...

Cách Hà Nội khoảng 130 km, thác Ba Tia (Sơn Động, Bắc Giang) là địa điểm còn rất hoang sơ và chưa được nhiều người biết tới. Nằm lọt thỏm giữa đại ngàn của vùng rừng núi Tây Yên Tử, thác Ba Tia được ví như nàng tiên ngủ trong rừng với những cảnh đẹp hoang sơ còn chưa có sự tác động của con người.

Để đi tới thác Ba Tia, từ Hà Nội, đi theo hướng QL1A để tới TP. Bắc Giang, sau đó rẽ vào QL31 tới TT. Đồi Ngô (Lục Nam) rồi đi theo hướng tỉnh lộ 293 để tới TT. Thanh Sơn (Sơn Động). Từ TT. Thanh Sơn đi theo hướng nhà máy nhiệt điện Đồng Rì khoảng 3 km là tới hạ nguồn thác Ba Tia.

 

Tới đây, để di chuyển vào thác Ba Tia bạn gửi xe tại nhà dân rồi đi theo con đường mòn xuyên qua những cánh rừng già Yên Tử khoảng 2km là tới suối Nước Vàng, điểm bắt đầu của Thác Ba Tia. Suối Nước Vàng được người dân đặt tên do chính màu nước đặc biệt của dòng suối, vàng óng ả như mái tóc người con gái vắt ngang giữa những tán rừng già Yên Tử, chảy róc rách suốt đêm ngày.

 

Một số người dân địa phương cho biết, Suối Nước Vàng có màu vàng đặc trưng là màu vàng của các loại quặng kim loại đổ từ thượng nguồn của suối về, qua nhiều năm tháng tích tụ dưới lòng suối tạo thành màu vàng đặc trưng của dòng suối.

 

Nhưng đừng vội quên đi cảnh đẹp của suối Nước Vàng mà quên đi vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Ba Tia. Tiếp tục men theo con đường ven suối Nước Vàng, vượt qua những mỏm đá phủ đầy rêu xanh khoảng 1km nữa là tới thác Ba Tia.

 

Từ xa, tiếng nước đổ ầm ầm, bọt tung trắng xóa vang vọng cách đó hàng trăm mét. Dòng thác chính cao tầm 20m tạo nên khung cảnh hùng vĩ gây ấn tượng mạnh đối với những người đầu tiên đặt chân tới đây. Bỏ qua mệt mỏi của cuộc hành trình băng rừng, lội suối… thác Ba Tia như phần thưởng xứng đáng dành cho những phượt thủ thích phiêu lưu, khám phá những vùng đất mới.

 

Thác Ba Tia nằm lọt thỏm giữa đại ngàn Tây Yên Tử nên khí hậu luôn mát mẻ, thích hợp cho những buổi dã ngoại, tránh xa cái nắng nóng, xô bồ ngột ngạt của Hà Nội. Một địa điểm còn rất hoang sơ trên bản đồ du lịch của phía Bắc, nhưng sẽ rất xứng đáng cho những người ưa phiêu lưu, mạo hiểm. Không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, mà ở đây còn có thể cắm trại, đốt lửa.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước đồ ăn vì khu vực này cách xa nhà dân, cũng như dập lửa trước khi rời đi, thu gọn rác thải… để chuyến đi thực sự trọn vẹn, gìn giữ vẻ đẹp hoang sơ của thác Ba Tia.

Quang Nam

 

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá