Thận trọng với mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

12:53:00 14/11/2016

THCL - Theo các chuyên gia da liễu, thực tế, có những loại mỹ phẩm có thể làm thay đổi sắc tố da một cách nhanh chóng, nhưng biến chứng về sau thì rất nghiêm trọng như viêm da dị ứng, mỏng da, giãn mạch, thậm chí có thể gây hiệu ứng toàn thân, cao huyết áp, loãng xương...

Không nên sử dụng những loại mỹ phẩm bán trôi nổi trên thị trường

Vì vậy, không nên sử dụng những loại mỹ phẩm bán trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác rõ ràng. Khi sử dụng mỹ phẩm, thấy bất thường thì phải ngưng ngay. Không có một loại mỹ phẩm nào có thể làm trắng da, hay có hiệu quả ngay lập tức, mà cần phải có một thời gian lâu dài. Do đó, các chị em không nên tin vào những lời quảng cáo đường mật để rồi "tiền mất, tật mang".

Hiện nay, trên thị trường lưu thông nhiều mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm giả nhãn hiệu. Trên bao bì thường ghi xuất xứ nước ngoài, nhưng lại không xác định rõ nguồn gốc. Các mặt hàng giả nhãn hiệu này thường chủ yếu nhập lậu qua đường bộ biên giới. Đặc điểm chung của chúng đó là không xác định được chất lượng bởi những sản phẩm này chưa qua kiểm nghiệm, hoặc đăng ký với cơ quan chức năng.

Trước khi chờ các ban, ngành chức năng vào cuộc, người tiêu dùng cần chủ động bảo vệ chính mình. Nên tìm mua và sử dụng những sản phẩm đã được kiểm chứng đạt chuẩn về độ an toàn.

PV

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá