Thanh Hóa: Bắt giữ 21 đối tượng đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa

11:02:00 03/01/2018

THCL - Ngày 2/1, Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng đang tham gia đánh bác dưới hình thức sóc đĩa.

Cụ thể, ngày 1/1/2018, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã phá chuyên án 118B, bắt quả tang 21 đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa, thu giữ tại chỗ 133 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Đối tượng  đứng ra tổ chức là Nguyễn Văn Hiên (45 tuổi), là chủ nhà, ở xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành. Theo đó, mỗi một người vào chơi phải nộp cho Hiên 200 nghìn đồng. Trong sới bạc này, Đặng Văn Phương (29 tuổi), ở huyện Thạch Thành là đối tượng cầm cái chính; Nguyễn Văn Mạnh (28 tuổi) là đối tượng cho vay tín dụng.

Mỗi khi con bạc hết tiền, Mạnh sẽ cho vay, mỗi lần vay 5 triệu đồng, đối tượng này lấy lãi 300 nghìn đồng. Ngoài ra còn có các đối tượng phục vụ ăn uống cho các con bạc.

Nhóm đối tượng cùng số tang vật thu giữ được tại cơ quan chức năng

Theo điều tra ban đầu: Đây là một sới bạc chuyên nghiệp, hoạt động nhiều tháng nay. Hầu hết các đối tượng tham gia sới bạc này đều ở huyện Thạch Thành. Để đối phó với lực lượng công an, các đối tượng này thường chọn những địa điểm có địa hình vắng vẻ và thường xuyên thay đổi địa điểm.

Trong đó có cắt cử một số đối tượng canh gác vòng ngoài, khi phát hiện có người lạ vào gần sới bạc, lập tức báo cho các đối tượng trong sới để đối phó. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Gia Huy

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi