Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 2017

Thanh Hóa: Hãi hùng cơ sở sản xuất dấm ăn bằng axit và nước lã

08:38:00 25/12/2016

THCL Qua kiểm tra, Công an TP Thanh Hóa phát hiện cơ sở sản xuất dấm Thanh Hoa tại phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa đang chuẩn bị cho ra thị trường hàng trăm chai dấm gạo giả, được pha chế từ axit axetic và nước lã.

Số lượng dấm được sản xuất bằng axit và nước lã của gia đình bà Bùi Thị Thơ bị lực lượng chức năng bắt giữ

Sáng ngày 23/12,  Công an TP Thanh Hóa phối hợp với lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất dấm Thanh Hoa, tại số 275 đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này đang sản xuất dấm gạo bằng việc pha chế từ axit axetic và nước lã.

Tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ 348 chai thành phẩm dấm gạo với dung tích 500ml (chứa trong nhiều thùng cát tông); 2 lít axit axetic, cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến việc sản xuất dấm gạo giả. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, chủ cơ sở trên là bà Bùi Thị Thơ (SN 1958) đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời khai nhận, số hàng trên được pha chế, sản xuất để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản vụ việc, tịch thu toàn bộ tang vật, tiếp tục mở rộng điều tra và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Nguyễn Thuấn

Bản tin số 44: Thưởng nóng cho người báo tin thực phẩm bẩn

Tỷ giá