Thành lập đoàn thanh tra - thanh tra “biệt phủ”, gia đình GĐ Sở TN&MT Yên Bái

17:10:00 09/06/2017

THCL - Liên quan đến "Biệt phủ" của GĐ Sở TN&MT Yên Bái xây dựng trên diện tích hơn 13.000 m2 đất tại TP. Yên Bái, mới đây ngày 09/06/2017, Chánh Thanh tra UBND tỉnh Yên bái đã ký Quyết định số 71/QĐ-TTr về việc thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai; việc cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng đối với gia đình bà Hoàng Thị Huệ, địa chỉ Tổ 42, tổ 52, phường Minh Tân, TP. Yên Bái.

Thành lập đoàn thanh tra - thanh tra “biệt phủ”, gia đình GĐ Sở TN&MT Yên Bái

Theo đó, Quyết định thanh tra số 71/QĐ-TTr  nêu rõ, sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai; việc cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ, tại địa chỉ tổ 42, tổ 52, phường Minh Tân, TP. Yên Bái.

Các đối tượng bị thanh tra, gồm: UBND TP. Yên Bái, bà Hoàng Thị Huệ và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan; thời gian thanh tra từ 2015 trở lại đây và thời hạn thanh tra là 45 ngày (không tính ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

Quyết định thanh tra của UBND tỉnh Yên Bái

Bên cạnh đó, nội dung quyết định nhấn mạnh, không chỉ giới hạn trong những nội dung nêu trên, Đoàn thanh tra gồm 6 người có quyền thanh tra, làm rõ tất cả những vấn đề khác có liên quan…

Trước đó, Thương hiệu & Công luận đã đưa tin, trong 7 quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà UBND TP. Yên Bái ban hành, có tới 6 quyết định được ký trong 1 ngày, đồng ý cho hơn 13.000 m2 đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang “đất ở” cho bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) (?!).

Cụ thể, tại các quyết định số 2356, 2357,2358,2359,2360,2361, được ông Nguyễn Yên Hiền, PCT UBND TP. Yên Bái ký ngày 20/7/2015, cho phép chuyển đổi 13.272 m2 đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất thủy sản thành đất ở.

Gần 1 năm sau  ngày 02/6/2016, lại chính ông Nguyễn Yên Hiền, tiếp tục ký tiếp Quyết định số 1639/QĐ-UBND để chuyển đổi 308 mét vuông cho gia đình ông Quý?

Các quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, ông Phạm Sỹ Quý, GĐ Sở TN&MT tỉnh Yên Bái cho rằng: “Bây giờ, đất nào chả được chuyển, đất lúa còn được chuyển, chứ đất rừng là gì... (?). Đất rừng phòng hộ còn chuyển được, chứ đất rừng trồng này là gì, quan trọng là nó phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đáp ứng được các nhu cầu và nộp tiền sử dụng đất đầy đủ, đồng thời được các cấp có thẩm quyền cho phép (?!)”...

Trước đó, các cơ quan báo chí đã đăng tải, kết quả kiểm tra của Thanh tra Bộ Nội vụ về tình trạng “cả họ làm quan” ở 9 địa phương, trong đó có tỉnh Yên Bái cho thấy, trường hợp ông Phạm Sỹ Quý (em trai bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) - Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái, chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính, hiện đang học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính...

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá