Chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam 2017
 • Rau quả Việt Nam: Hướng tới những thị trường

  Rau quả Việt Nam: Hướng tới những thị trường "khó tính"

  Mặt hàng rau quả tiếp tục duy trì vị thế thứ 3 trong số các mặt hàng nông thủy sản xuất khẩu của Việt Nam (sau thủy sản và cà phê). Đáng chú ý, mặt hàng rau quả có tốc độ tăng trưởng mạnh hơn thủy sản (chỉ đạt 7,8%) và cà phê (đạt 21%).
 • Hà Nội: 484 cây xăng phải dán tem để siết quản lý thuế

  Hà Nội: 484 cây xăng phải dán tem để siết quản lý thuế

  484 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ phải dán tem để siết quản lý thuế, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 19/5 đến ngày 26/5/2017.
 • Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng đạt hơn 10 tỷ USD

  Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng đạt hơn 10 tỷ USD

  Theo Bộ NN-PTNT, trong tháng 4/2017, một số mặt hàng nông sản có giá trị xuất khẩu (XK) tăng so với tháng 3 là gạo, chè, rau quả trong khi một số mặt hàng giảm như cà phê, cao su, hạt điều, hạt tiêu... Tổng kim ngạch XK nông sản tháng 4 ước đạt 2,87 tỉ USD, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2016.
 • Quản lý việc kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng: Còn nhiều khó khăn

  Quản lý việc kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng: Còn nhiều khó khăn

  Thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm là mặt hàng luôn được mọi tầng lớp nhân dân quan tâm sâu sắc, nhu cầu tiêu dùng là thường xuyên và cũng rất đa dạng, phong phú. Nhưng công tác quản lý, kiểm tra còn nhiều khó khăn do thủ đoạn vi phạm của các đối tượng sản xuất, kinh doanh tương đối tinh vi.
 • Thị trường trầm lắng, giá thép giảm- tồn kho tăng

  Thị trường trầm lắng, giá thép giảm- tồn kho tăng

  Báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) chỉ ra rằng, thị trường thép trong nước có xu hướng tăng trưởng chậm lại trong 4 tháng đầu năm. Nhìn chung, sản xuất thép trong nước đạt 6,2 triệu tấn, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016, nhưng mức tăng trưởng bán hàng chỉ đạt 2,7% so với dự báo hồi đầu năm 2017 là khoảng 10%.
 • NutiFood đầu tư hơn 1.000 tỷ vào nông nghiệp công nghệ cao

  NutiFood đầu tư hơn 1.000 tỷ vào nông nghiệp công nghệ cao

  Công ty thực phẩm dinh dưỡng NutiFood vừa công bố hợp tác với tỉnh Đăk Lăk đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời trở thành cổ đông chiến lược của Công ty cà phê Phước An với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.
 • Nhiều DN Trung Quốc muốn xây nhà máy thép tại Việt Nam

  Nhiều DN Trung Quốc muốn xây nhà máy thép tại Việt Nam

  Trong khi ngành thép của Việt Nam đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt, nhiều DN sản xuất thép mới chỉ khai thác được từ 35 - 70% công suất thiết kế thì nhiều nhà đầu tư Trung Quốc lại đang có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thép tại Việt Nam.
 • Đồng Nai giải cứu gần 140 tấn thịt heo trong 1 tuần

  Đồng Nai giải cứu gần 140 tấn thịt heo trong 1 tuần

  Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian 1 tuần, các điểm giải cứu đã bán ra thị trường tổng cộng gần 140 tấn thịt heo.
 • Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra Công ty Nhã Khắc Lâm về bán hàng đa cấp

  Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra Công ty Nhã Khắc Lâm về bán hàng đa cấp

  Ngày 9/5/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra xử lý vi phạm liên quan đến việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm tuyên truyền, ký hợp đồng bán hàng đa cấp khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.
 • Doanh số ô tô quay đầu giảm mạnh

  Doanh số ô tô quay đầu giảm mạnh

  Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4/2017, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.942 xe, giảm 18% so với tháng 3/2017 và giảm 15% so với tháng 4/2016.
 • Giá dầu tăng do OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng

  Giá dầu tăng do OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng

  Giá dầu có khả năng rơi vào đợt bán tháo tồi tệ nhất từ trước tới nay khi thị trường đang hướng tới cuộc họp của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 tới. Nhưng về lâu dài, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, dù OPEC có thực sự làm như vậy thì giá dầu cũng không vì thế mà lên cao được.
 • Phê duyệt đề án nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành thủy sản

  Phê duyệt đề án nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành thủy sản

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt “Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh ngành thủy sản trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế” với mức kinh phí 102,2 tỷ đồng.
 • Vietnam Airlines đón nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thứ 11

  Vietnam Airlines đón nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thứ 11

  Ngày 06/ 05 thông tin từ Vietnam Airlines cho biết đơn vị này đã đón nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thứ 11 gia nhập đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của Hãng. Đây cũng là chiếc 787 thứ 555 trong dây chuyền sản xuất của Boeing.
 • Cần có Nghị định với chế tài xử lý thật nặng để quản lý TPCN

  Cần có Nghị định với chế tài xử lý thật nặng để quản lý TPCN

  Hiện nay thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) phát triển mạnh như nấm sau mưa, song công tác quản lý còn nhiều hạn chế khiến nhiều loại TPCN kém chất lượng đánh lừa người tiêu dùng. Do vậy cần thiết phải xây dựng một Nghị định trong đó quy định chế tài xử phạt nghiêm và kiểm soát giá để quản lý loại sản phẩm này.
 • Giá xăng dầu giảm hơn 300 đồng/lít

  Giá xăng dầu giảm hơn 300 đồng/lít

  Liên Bộ Công thương – Tài chính đã công bố việc điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h chiều nay (ngày 5/5)
 • Ô tô giá rẻ dồn dập… tràn về

  Ô tô giá rẻ dồn dập… tràn về

  Không đợi đến 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong ASEAN sẽ giảm xuống 0%. Những tháng đầu năm 2017, ô tô nhập về Việt Nam đã tăng chóng mặt, các DN ô tô lớn ở Việt Nam cho biết sẽ "ở lại” Việt Nam, nhưng đã tính đến việc giảm sản xuất một số dòng xe, chỉ tập trung ở một số dòng chủ đạo.
 • Giá xăng có thể giảm mạnh vào ngày mai

  Giá xăng có thể giảm mạnh vào ngày mai

  Sau chuỗi tăng đột biến, giá xăng của chu kỳ này quay đầu giảm mạnh khiến giá trong nước ngày mai (5/5) có thể được điều chỉnh đi xuống.
 • Đồng Nai: Mua đắt bán rẻ, “giải cứu” người nuôi heo

  Đồng Nai: Mua đắt bán rẻ, “giải cứu” người nuôi heo

  Ngành chăn nuôi tỉnh Đồng Nai đang nỗ lực thực hiện các phương án tiêu thụ heo cho nông dân. Bằng hình thức mua heo cao hơn giá của thương lái, bán sản phẩm thịt heo thấp hơn giá thị trường, hiện đã tiêu thụ được hơn 100 con heo mỗi ngày. Nếu mở rộng quy mô hơn, sẽ có thể tiêu thụ số lượng heo cho nông dân nhiều hơn nữa với giá thành thấp hơn 1/3 so với thị trường.
 • Xuất khẩu rau quả cán mốc 1 tỷ USD

  Xuất khẩu rau quả cán mốc 1 tỷ USD

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu rau, quả 4 tháng đầu năm ước đạt 1 tỷ USD, tăng 32,6% so cùng kỳ năm ngoái, trong đó Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của hàng rau, quả Việt Nam, chiếm 82,9% tổng giá trị xuất khẩu hàng rau quả.
 • Thịt lợn Việt Nam chưa có mặt ở thị trường Đài Loan

  Thịt lợn Việt Nam chưa có mặt ở thị trường Đài Loan

  Theo thương vụ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan, việc Việt Nam có xuất khẩu được thịt lợn HS0203 sang Đài Loan trong tương lai hay không, còn phụ thuộc vào việc đàm phán mở cửa thị trường giữa hai bên.
1 2 3

Bản tin số 30: TP.HCM: 2.000 tỷ đồng để đầu tư mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Tỷ giá

SunShine Group

NovaLand

VinaMilk

VIN Group

Tân Á Đại Thành

Công ty TNHH Hào Hưng

Công Ty Cổ Phần Thành Tân Tiên

VinaMilk

Urenco-Hanoi

HaproGroup

Ecohome Phúc Lợi

bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Cam Ranh Villas