Thừa Thiên Huế: Trao thưởng cho Ban chuyên án trong vụ cướp ngân hàng

16:54:00 19/12/2016

THCL Sáng 19/12, tại trụ sở Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức khen thưởng cho Ban chuyên án trong vụ cướp ngân hàng tại Chi nhánh ngân hàng BIDV - TP.  Huế.

 

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại buổi trao thưởng, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên trong Ban chuyên án khi đã sớm tìm ra thủ phạm, ổn định trật tự tình hình xã hội. Đại tá đã công bố các quyết định khen thưởng cho Ban chuyên án, Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II. Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khen thưởng cho 8 tập thể đơn vị.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế tặng thưởng Ban chuyên án 10 triệu đồng và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hỗ trợ 50 triệu đồng.

Như thông tin đã đưa, vào ngày 6/12, BIDV - Chi nhánh Huế, xảy ra vụ cướp hơn 700 triệu đồng. Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội của địa phương, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngay lập tức đã thành lập Ban chuyên án mang bí số 1216C - do Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban chuyên án.

Cùng với đó là huy động mọi lực lượng, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) và Công an TP. Đà Nẵng theo dõi và truy bắt đối tượng.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, sáng 18/12, lực lượng công an tiến hành bắt giữ Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi), hộ khẩu thường trú tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông) khi đối tượng đang ở phường Thanh Khê Đông (Thanh Khê, Đà Nẵng).

Qua đấu tranh, đối tượng Tâm đã khai nhận, sau khi cướp 725 triệu đồng, y bỏ xe ở chợ Đông Ba và bắt taxi về nhà người quen ở xã Vinh An (Phú Vang, Thừa Thiên Huế) để cất giữ súng và túi xách rồi tẩu thoát vào TP. Đà Nẵng.

Tiếp tục khám xét nơi ở của đối tượng Tâm ở phường Thanh Khê Đông (Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng nhà người quen của đối tượng tại xã Vinh An, cơ quan công an đã thu được nhiều vật chứng, trong đó có khẩu súng nghi đối tượng Tâm đã sử dụng để đi cướp tiền tại ngân hàng.

                                                                                                                                                           Nguyễn Văn

Loading...
Từ khóa: Thừa Thiên Huế

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá