Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Còn rất nhiều việc phải làm để chống tham nhũng

20:21:00 13/05/2017

THCL - Tổng Bí thư cho biết xử lý cán bộ vi phạm trong thời gian qua mới chỉ xử lý vi phạm về mặt đảng, còn nhiều việc phải làm, nhiều cái chưa hài lòng…, trong buổi tiếp xúc cử tri TP. Hà Nội ngày 13/5.

Trong buổi tiếp xúc cử tri trước thềm kỳ họp thứ ba, Quốc hội Khóa XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP. Hà Nội đã chia sẻ những trăn trở của các cử tri về vấn đề tham nhũng trong thời gian qua. 

Tổng Bí thư cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri TP. Hà Nội

Tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư  đã dành lời cảm ơn đối với các cử tri khi đóng góp những tâm huyết, trăn trở trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng bí thư cho biết sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri, cũng như chia sẻ về những vụ việc đã xử lý trong thời gian qua. Tổng Bí thư khẳng định với cử tri TP. Hà Nội về những vụ việc tham nhũng và cho biết: “Chúng tôi cũng thấy cần phải làm mạnh hơn nữa”.

Tổng Bí thư nói, từ năm 2016 đến nay, công tác phòng chống tham nhũng đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều đối tượng đã bị xử lý hình sự, thậm chí đã tử hình. Còn một số đối tượng sẽ tiếp tục bị xử lý hình sự một cách nghiêm mình.

“Riêng trường hợp đối với ông Đinh La Thăng, vừa rồi chúng ta đã xử lý một loạt cán bộ nguyên Ủy viên Trung ương như Vũ Huy Hoàng, Huỳnh Minh Chắc, sắp tới cũng sẽ còn nữa”, Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư nói thêm: “Ở đây, mới xử về trách nhiệm kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt đảng, còn hình sự đang làm, các vụ khác cũng đang làm. Vừa rồi, Bộ Nội vụ, Bộ Công thương, một loạt nhân vật mới đang làm kỷ luật về đảng”.

Cũng theo Tổng Bí thư, đối với vụ Trịnh Xuân Thanh và một loạt đồng phạm, vụ dầu khí PVN cũng sẽ tiếp tục làm. Tuy nhiên, có nhiều vụ tồn đọng từ trước, nhiều việc phải làm, nhiều cái chưa hài lòng.

Khẳng định trước cử tri TP. Hà Nội, Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Vừa qua, dư luận đánh giá cao Hội nghị Trung ương lần thứ V. Sắp tới, sẽ làm tiếp, nhưng làm tiếp như thế nào chưa nói trước được. Chúng ta cứ làm theo đúng luật pháp, đúng lương tâm, trách nhiệm, đạo đức”...

Quang Nam

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá