Toshiba tìm kiếm hỗ trợ vốn từ các ngân hàng chủ nợ

15:39:00 04/04/2017

THCL - Theo một nguồn tin cho biết, tập đoàn Toshiba sẽ có một cuộc họp với các ngân hàng chủ nợ, để thuyết phục họ chấp nhận cổ phần thế chấp của một phần đơn vị kinh doanh chip nhớ và các mảng kinh doanh khác .

Một nữ phát ngôn viên của Toshiba khẳng định công ty sẽ tổ chức cuộc họp, nhưng từ chối tiết lộ chương trình nghị sự.

Kể từ sau khi đưa ra đề nghị vào tháng trước cho đến nay, quản lý của Toshiba vẫn chưa nhận được hỗ trợ của các chủ nợ.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Reuters hồi tháng 3, tài sản thế chấp bao gồm cổ phiếu của các công ty tập đoàn như Toshiba Tec Corp. Một số chủ nợ nhỏ hơn đã không đồng ý với lời đề nghị này, vì cho rằng các nhà cho vay lớn hơn đã nhận được những cổ phiếu chip có giá trị nhất như tài sản thế chấp.

Cổ phiếu của Toshiba sụt giảm ngày thứ hai liên tiếp sau khi Reuters báo cáo tập đoàn này có thể sẽ bỏ lỡ một thời hạn thứ ba để báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý của mình. Cổ phiếu giảm hơn 10% trong phiên giao dịch buổi sáng Thứ Ba, sau khi giảm 5.5% trong ngày hôm trước.

Theo nguồn tin từ Reuters, sự trì hoãn thứ ba về thu nhập từ tháng 10 đến tháng 12, hiện đang phải trả vào ngày 11/4, có vẻ như là cần thiết bởi vì kiểm toán viên của Toshiba, PricewaterhouseCoopers Aarata LLC, đặt ra một số câu hỏi về kết quả doanh thu cho đến tháng 3/2016.

Khi được hỏi về sự chậm trễ của Toshiba, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Hiroshige Seko đã nói với các phóng viên rằng, điều quan trọng đối với các công ty niêm yết là phải tiết lộ thông tin đầy đủ để đảm bảo quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

Giang Trần – An Du

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá