TP. HCM: 4 ngành công nghiệp trọng yếu “khát” nhân lực chất lượng cao

13:26:00 24/11/2016

THCL Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh, trước nhu cầu phát triển, 4 ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố gồm cơ khí, điện tử - CNTT, hóa chất - nhựa cao su và chế biến tinh lương thực - thực phẩm đang đồng loạt tuyển dụng nhiều lao động có chuyên môn kỹ thuật cao.

Ảnh minh họa

Chỉ riêng 42 doanh nghiệp lên sàn giao dịch việc làm ở 4 ngành này đã có nhu cầu tuyển hơn 6.200 lao động với mức lương cao nhất là 21 triệu đồng/tháng.

 Đặc biệt, các trung tâm giới thiệu việc làm của thành phố phối hợp với các trường đại học đã nhắn tin trực tiếp tới 2.000 sinh viên vừa tốt nghiệp của 4 ngành trên; những lao động đang thất nghiệp thuộc các ngành này cũng được báo tin đến phỏng vấn, gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp để tìm việc làm mới phù hợp.

Đa số doanh nghiệp cần kỹ sư các ngành điện - điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí, hóa hữu cơ/vô cơ với mức lương từ 8 - 21 triệu đồng/tháng; đồng thời, tuyển dụng nhiều vị trí thiết kế, lập trình phần mềm, quản lý chất lượng, quản lý sản xuất… với mức lương từ 7 - 18 triệu đồng/tháng.

Điểm chung của các doanh nghiệp thuộc 4 ngành công nghiệp này là luôn cần lao động có tay nghề, có kỹ năng làm việc và biết ngoại ngữ.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, ngành cơ khí trong 10 năm tới tiếp tục phát triển các chuyên ngành cơ khí công nghệ cao và có giá trị gia tăng lớn, giảm thiểu gia công đơn thuần.

Hiện 1.500 doanh nghiệp hoạt động trong ngành cơ khí, bình quân mỗi năm cần thêm 8.100 lao động. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp chỉ cần tuyển dụng nhân lực cơ khí, không cần có tay nghề để đưa đi đào tạo tại nước ngoài.

PV

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá