TP. HCM : Đã có 69 trường hợp nhiễm virus Zika

20:44:00 25/11/2016

THCL Ngày 24/11, Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM) xác nhận, tại 17 quận, huyện, thành phố, có 69 trường hợp nhiễm virus Zika, trong đó có 9 phụ nữ mang thai. 

Phụ nữ mang thai đi khám sức khỏe, xét nghiệm virus Zika tại một BV

 Theo đó, trên địa bàn thành phố, thêm 5 phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika, nâng tổng số phụ nữ mang thai bị nhiễm lên 9 người.

Những phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika được được theo dõi sức khỏe sát sao. Trong đó, có một phụ nữ bị nhiễm virus Zika đã sinh con, người phụ nữ này mang thai ở sau tuần thứ 30 mới phát hiện bị nhiễm bệnh.

Sau khi sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, em bé đã được bác sỹ bệnh viện kiểm tra sự phát triển của xương sọ, đo vòng đầu và lấy mẫu máu đi xét nghiệm. Kết quả, bé hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật đầu nhỏ, không nhiễm virus Zika từ mẹ.

Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM khuyến cáo, để đề phòng nhiễm virus Zika đối với phụ nữ đang và sắp mang thai, hãy tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh muỗi đốt theo hướng dẫn của ngành y tế. Giữ nhà cửa, nơi sống và làm việc sạch sẽ, tích cực diệt loăng quăng, diệt muỗi.

Khi sống trong vùng có dịch hoặc có chồng, bạn tình ở vùng dịch thì không nên quan hệ hoặc cần chú ý đến quan hệ tình dục an toàn nhằm phòng tránh virus Zika.

Với các phụ nữ mang thai nên khám thai định kỳ và đặc biệt phải đến ngay các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa sản khi có dấu hiệu mắc bệnh để được khám, theo dõi. Bác sỹ sẽ tư vấn, đề xuất các giải pháp chăm sóc sức khỏe với thai phụ, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Nguyễn Lánh

Loading...
Từ khóa: zika

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá