TP. HCM: Đóng cửa 2 phòng khám nhiều sai phạm

13:33:00 13/05/2017

THCL - Ngày 13/5, Sở Y tế TP. HCM cho biết vừa ra quyết định tạm ngưng hoạt động đối với 2 phòng khám đa khoa Ma Yo và 277 Nguyễn Trãi mắc nhiều sai phạm.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa đa khoa Ma Yo thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Ma Yo (35B - 35C đường 3/2, quận 10) bị phạt 36 triệu đồng, bởi các lỗi người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch sang tiếng Việt. Phòng khám có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung trong Giấy phép hoạt động. Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi tạm ngưng hoạt động để khắc phục

Đối với phòng khám thuộc Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi (277 Nguyễn Trãi, quận 1), thanh tra Sở Y tế TP. HCM phạt 42,4 triệu đồng do lập hồ sơ, bệnh án, sổ khám bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định. Phòng khám này cũng không bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động. Ngoài ra còn quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Raffles Medical (167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3) 15,7 triệu đồng vì các lỗi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Ngoài phạt tiền, thanh tra Sở Y tế TP. HCM còn buộc ba phòng khám nói trên tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được phê duyệt hoặc vượt quá phạm vi chuyên môn. Đồng thời có thông báo về việc tạm ngưng hoạt động của Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Ma Yo và Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi, để khắc phục các điều kiện để hoạt động.

Hàn Chương

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá