TP. HCM: Phát hiện hàng chục vụ vi phạm vệ sinh thực phẩm

17:18:00 15/06/2017

THCL - Từ ngày 7/6 đến ngày 14/6, Chi Cục Quản lý thị trường TP. HCM (QLTT) đã kiểm tra 79 công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh về thực phẩm. Qua kiểm tra, phát hiện 48 vụ vi phạm về thực phẩm.

Cụ thể, QLTT thành phố phát hiện hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã tạm giữ 22 lít rượu trắng và 516 đơn vị sản phẩm sữa bột, bánh ngọt, rượu.

An toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ tự phát đang còn bỏ ngỏ

Hàng hóa không có nhãn, nhãn ghi không đủ nội dung bắt buộc, hàng hóa có nhãn ghi không đúng với thực tế, không đúng sự thật, hàng hóa vi phạm 290 kg măng tươi, bắp hạt khô và 30.049 đơn vị sản phẩm nem, bò viên, rượu.

Các vi phạm còn lại là không giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ, sử dụng người lao động không mang trang phục bảo hộ lao động theo quy định, không cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định, treo bảng hiệu không đúng quy định.

Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra 8 cơ sở, có 6 cơ sở vi phạm không có giấy chứng nhận ĐKKD, không có Giấy đủ điều kiện VSATTP, vệ sinh không đảm bảo.

Về kiểm tra hoạt động sản xuất các sản phẩm từ bột, tinh bột và bánh mứt, kẹo theo Kế hoạch số 316/KH-QLTT ngày 28/02/2017: Kiểm tra 64 vụ, trong đó: 28 không vi phạm, 03 ngưng hoạt động và 33 vi phạm, hành vi vi phạm.

Liên ngành phòng chống dịch bệnh gia cầm, gia súc đã kiểm tra 237 vụ, có 14 vụ vi phạm về kiểm dịch, giảm 10 vụ so với tuần trước. Giao cơ quan thú y xử lý 30 con gà, vịt và 124 kg thịt gia súc, gia cầm.

Ngày 13/6/2017, Chi cục QLTT thành phố đã tiến hành tiêu hủy rượu chai, rượu ngâm, viên men rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ trị giá hơn 550 triệu đồng.

Trong tuần, Chi cục QLTT thành phố thu hơn 1,8 tỷ đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu, đã tiêu huỷ hàng hoá trị giá 122 triệu đồng.

Nguyễn Lánh

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá