“Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ” năm 2016

15:59:00 07/11/2016

THCL Từ ngày 09-11/11, tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra sự kiện khoa học và công nghệ “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ”.

Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ban chỉ đạo Tây Bắc và UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức với chủ đề “Kết nối ứng dụng, đổi mới, phát triển công nghệ - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững” với sự tham gia của trên 1.000 đại biểu.

Tại đây sẽ trình diễn, giới thiệu hơn 400 công nghệ/ thiết bị/ kết quả nghiên cứu (CN/TB/KQNC) được bố trí thành 05 khu chức năng với 116 gian trình diễn, trong đó 70 CN/TB/KQNC thuộc lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống, 63 CN/TB/KQNC thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 40 CN/TB/KQNC thuộc lĩnh vực môi trường và năng lượng… trong đó có 19 gian trình diễn của các tổ chức nước ngoài giới thiệu công nghệ mới. Bên cạnh hoạt động tư vấn kết nối tài chính công nghệ với sự tham gia của các quỹ đầu tư tài chính, quỹ về KH&CN và các chương trình hỗ trợ doanh nghệp, tại sự kiện cũng sẽ diễn ra hoạt động tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ cho các doanh nghiệp có nhu cầu với 160 lượt tư vấn thực hiện bởi trên 80 chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước.

Đặc biệt, lần đầu tiên trong các kỳ tổ chức hoạt động trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ sẽ ra mắt hệ thống cơ sở dữ liệu về nguồn cung, nguồn cầu, chuyên gia công nghệ và doanh nghiệp sản xuất (với gần 1000 nguồn cung, trên 200 chuyên gia công nghệ và 10.000 doanh nghiệp) sẵn sàng kết nối online để cung cấp thông tin trực tiếp cho các doanh nghiệp, viện trường, tổ chức KH&CN. Diễn đàn quốc tế kết nối xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài cũng lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo môi trường, cơ hội kết nối đầu tư, hợp tác chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ xanh, công nghệ sạch giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Có 18 tổ chức nước ngoài tham dự diễn đàn đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan.

Điểm nhấn chính trong các hoạt động của sự kiện là hoạt động “Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2016” (TechDemo) diễn ra tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Thành phố Thái Nguyên. TechDemo là hoạt động KH&CN thường niên của Bộ KH&CN bắt đầu từ năm 2011. TechDemo được tổ chức lần này là một trong những nỗ lực đổi mới có định hướng của Bộ KH&CN trong việc triển khai Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP, Nghị quyết số 33/NQ-CP và Nghị quyết số 35/NQ-CP nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp và các tổ chức KH&CN trong cả nước, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp tại địa phương, tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

PV

 

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá