VCK U15 Quốc Gia: HAGL rơi vào bảng tử thần

08:16:00 16/06/2017

THCL - Vòng chung kết (VCK) giải bóng đá vô địch U15 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2017 diễn ra tại Tỉnh Tây Ninh hứa hẹn sẽ diễn ra rất hấp dẫn khi xuất hiện bảng tử thần với sự góp mặt của những HAGL, SLNA, FLC Thanh Hóa…

Tại lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải U15 QG đã xác định chủ nhà U15 Tây Ninh, HAGL, SLNA, FLC Thanh Hóa (đội thế chỗ U15 Hà Nội FC bị loại do gian lận tuổi) nằm chung bảng A. Bảng B gồm U15 PVF, Viettel, Đồng Nai, S.Khánh Hòa.

Tham dự VCK diễn ra từ ngày 2 - 12/8 trên sân Tây Ninh, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn 2 đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết trước khi xác định cặp đấu chung kết. Đội vô địch sẽ nhận Cúp và 50 triệu đồng tiền thưởng.

Theo đó trước câu hỏi của báo chí liên quan tới vấn đề gian lận tuổi đã xảy ra ở vòng loại, đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Bắc bày tỏ: "Những năm qua, bóng đá trẻ Việt Nam đã có những thành tích nổi bật mà minh chứng rõ nhất là việc U20 Việt Nam vừa dự World Cup trở về. Đó cũng là lý do chúng tôi tiếp tục tài trợ cho giải U15 QG với mong muốn đóng góp được nhiều hơn cho sự phát triển bóng đá trẻ nước nhà nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Muốn xây được một ngôi nhà cao tầng thì "cái móng" phải sâu và chắc chắn".

"Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ VFF trong việc xử nghiêm, loại trừ vấn nạn gian lận tuổi và hy vọng trong tương lai, câu chuyện này sẽ không lặp lại. Nhà tài trợ chúng tôi luôn đề cao tính trung thực và mong muốn các cầu thủ phải được giáo dục tốt từ cấp CLB, gia đình để có được phẩm chất đạo đức tốt, trước khi phát triển chuyên môn".

Về phần mình, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF khẳng định: "Việc gian lận tuổi ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Khi ở lứa tuổi trẻ các em đã không đúng tuổi thì sẽ gặp trở ngại, hạn chế trong quá trình đào tạo, phát triển sau này. Các tuyển thủ U15 Việt Nam đang dự giải U15 quốc tế tại Đà Nẵng đều đã được đo xương để tránh những "sự cố" đáng tiếc khi các em tiếp tục dự giải vô địch Đông Nam Á vào tháng 7 tại Thái Lan và  vòng loại giải U16 châu Á vào tháng 9 ở Mông Cổ".

K.Linh(t/h)

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá