Vé tham quan Đại Nội (Huế) sẽ áp dụng giá mới bắt đầu từ 1/9

23:41:00 08/08/2017

THCL - Theo đó, giá vé tham quan Đại Nội (Hoàng cung Huế) sẽ được áp dụng với tất cả du khách ở mức 150.000đ/người/lượt.

 Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, bắt đầu từ ngày 1/9 giá vé tham quan Đại Nội sẽ được điều chỉnh từ 120.000đ/người/lượt đối với khách nội địa lên thành 150.000đ/người. Đối với du khách quốc tế sẽ giữ nguyên ở mức 150.000đ. Riêng người dân có CMT tại tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ được giảm 50% giá vé khi tham quan quần thể di tích Cố đô từ ngày 1/9.

Đại Nội thu hút đông đảo du khách tham quan

Đối với vé tham quan các lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn vẫn được giữ nguyên với mức giá 100.000đ/người/lượt, áp dụng cho cả du khách trong nước cũng như quốc tế. Các điểm di tích khác vẫn sẽ giữ nguyên mức giá hiện thời.

Hiện tại, các tour du lịch đang bắt đầu khai thác 5 di sản được công nhận tại Huế bao gồm: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới… với tên gọi “Huế - 1 điểm đến 5 di sản” được đông đảo du khách trong và ngoài nước đón nhận.

Đại Nội Huế lung linh về đêm

Bên cạnh đó, bắt đầu từ tháng 4/2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế bắt đầu mở tour tham quan Hoàng cung Huế vào buổi tối, trong đó có các di tích như:  Ngọ Môn - điện Thái Hòa - Thế Miếu - cung Diên Thọ - cung Trường Sanh - lầu Tứ Phương Vô Sự; đồng thời, kết hợp với trục phía đông Duyệt Thị Đường - khu Phủ Nội Vụ… thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi tối.

Mới đây, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa công nhận du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế là 1 trong 7 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2017.

Quang Nam

TP. HCM: Gia tăng các vụ gian lận thương mại nhóm hàng mỹ phẩm, dược liệu