VFF áp dụng bán vé qua mạng ở trận Việt Nam – Afghanistan

09:04:00 24/10/2017

THCL - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bắt đầu thử nghiệm việc bán vé qua mạng các trận đấu của đội tuyển quốc gia. Việc bán vé sẽ bắt đầu trong trận Việt Nam - Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 14/11 tới đây.

Giao diện bán vé qua mạng của VFF

Theo đó, cổng bán vé trực tuyến đã mở cửa lúc 10h sáng ngày 23/10. Dự kiến, VFF sẽ bán khoảng 2.000 vé trong lần mở cửa đầu tiên. Đợt thử nghiệm này chủ yếu nhằm kiểm tra hệ thống, tốc độ đường truyền và khắc phục các lỗi phát sinh, vì thế người mua vé có thể gặp phải một số rắc rối nhất định.

Để mua vé, người mua phải đăng kí đầy đủ các thông tin như tên, chứng minh thư và thanh toán tiền qua thẻ ngân hàng rồi đến trụ sở VFF nhận vé trực tiếp. Mỗi người được mua tối đa 4 vé, tương đương với số vé khi mua trực tiếp tại các điểm bán. Giá vé trận Việt Nam - Afghanistan nhiều khả năng vẫn duy trì 3 mệnh giá 200.000, 150.000 và 100.000 đồng. Giao diện của hệ thống bán vé trực tuyến cho phép người mua dễ dàng chọn vị trí khán đài, ghế ngồi và mệnh giá vé.

Thực tế, kế hoạch bán vé qua mạng đã được VFF chuẩn bị từ khá lâu. Nếu thành công, đây sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn nạn phe vé đã hoành hành suốt những năm qua. Đồng thời, đưa những tấm vé đến tay những NHM thực sự yêu và muốn cổ vũ cho ĐTVN một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trận đấu với Afghanistan là trận ra mắt của tân HLV Park Hang-seo trong cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam. Hiện tại, ĐT Việt Nam tạm xếp thứ 2 tại bảng C với 8 điểm, ngang Jordan và nhiều hơn đội hạng ba Campuchia 5 điểm. Nếu đánh bại Afghanistan, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn giành vé dự Asian Cup 2019. Thậm chí, trong trường hợp chỉ giành 1 điểm, cửa đi tiếp của Việt Nam vẫn rất sáng.

K.Linh

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi