Việt Nam mong muốn xây dựng mối quan hệ hữu nghị toàn diện với Angola

03:27:00 26/04/2017

THCL - Ngày 25/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi hội đàm và trao đổi về một số nội dung quan trọng với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Angola, ông Georges Rebelo Pinto Chikoti.

Tại buổi hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của Bộ trưởng Ngoại giao Angola – ông Georges Rebelo Pinto Chikoti.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định: “Đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Angola nói chung và giữa Bộ Ngoại giao hai nước nói riêng”.

Cả hai vị Bộ trưởng đều nhất trí "Sẵn sàng hỗ trợ và mong muốn xây dựng mối quan hệ hữu nghị toàn diện giữa Việt Nam - Angola"

Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng cho biết: “Việt Nam luôn coi trọng và không ngừng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và châu Phi, trong đó, trong đó Angola là một trong những địa bàn hợp tác trọng điểm tại khu vực châu Phi. Việt Nam cũng sẵn sàng chia sẻ với Angola những kinh nghiệm trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn Chính phủ Angola tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, triển khai các dự án đầu tư, kinh doanh tại quốc gia này. Cũng như mở rộng hợp tác sang một số lĩnh vực khác mà hai nước có tiềm năng như nông nghiệp, y tế, viễn thông...

Bộ trưởng Ngoại giao Angola – Georges Rebelo Pinto Chikoti cũng hết sức vui mừng trước sự đón tiếp của Bộ trưởng Phạm Bình Minh và chính phủ Việt Nam. Ông Georges Rebelo Pinto Chikoti cũng đánh giá cao những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. Cũng như khẳng định mong muốn Angola và Việt Nam tiếp tục tăng cường, cũng cố mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp sẵn có.

Cũng tại cuộc hội đàm, hai vị Bộ trưởng đều nhất trí việc các bộ, ngành của hai nước tiếp tục tích cực phối hợp triển khai các hợp tác các Hiệp định đã được ký kết bằng các biện pháp cụ thể, nhằm tạo khuôn khổ pháp lý cho quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng bền chặt cả về chiều sâu và chiều rộng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola - José Carvalho da Rocha và đoàn đại biểu Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola đã có buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cũng như hội đàm với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn về những lĩnh vực có tiềm năng hợp tác như bưu chính, viễn thông, CNTT, an toàn thông tin...

Bảo Lan

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá