Vĩnh Phúc: Đưa hàng Việt về 2 huyện miền núi của tỉnh

12:07:00 20/05/2017

THCL - Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017, Sở Công thương Vĩnh Phúc chỉ đạo Trung tâm Thông tin và Xúc tiến thương mại phối hợp với Công ty TNHH Du lịch Hội chợ quốc tế TCI tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về miền núi, tại huyện Sông Lô từ ngày 05-09/05/2017, tại huyện Lập Thạch từ ngày 10-15/05/2017.

Chương trình được tổ chức với quy mô 40 gian hàng Việt, chủ yếu là các mặt hàng: Chế biến nông sản, thực phẩm, điện tử, giấy vở học sinh, dệt may, da dày, đồ gỗ, vật liệu xây dựng, các mặt hàng gia dụng, đồ trang sức, hoá mỹ phẩm, quần áo may sẵn, các mặt hàng tiêu dùng khác... của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hàng hoá trưng bày tại đây rất phong phú, mẫu mã đẹp, giá thành phù hợp và đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Thông qua các phiên chợ  hàng Việt  trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giúp các doanh nghiệp sản xuất trong nước có cơ hội trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, người dân dần quen sử dụng hàng Việt, xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt của người Việt.

Đồng thời, các DN sản xuất trong nước cũng hiểu rõ nhu cầu người tiêu dùng ở nông thôn, nhận biết tiềm năng của thị trường nội địa, từ đó mạnh dạn đầu tư, hiện đại hoá dây chuyền sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm mới với chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh với hàng nhập ngoại, từng bước đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nông thôn, góp phần ổn định thị trường nội địa, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội.

Đặc biệt, tại các chương trình đưa hàng việt về miền núi lần này, đã có các chương trình khuyến mại, giảm giá sản phẩm do các doanh nghiệp tham gia tổ chức thực hiện và các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo không khí tưng bừng, nhộn nhịp phục vụ đông đảo bà con địa phương, thăm quan, thưởng thức, mua sắm hàng  hóa.

Nguyễn Chính

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá