Vĩnh Phúc: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ hơn 70 sinh viên sư phạm bị ngộ độc

17:09:00 23/05/2018

THCL - Liên quan đến thông tin hơn 70 sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội II phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng đã công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bước đầu xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia

Nhận được thông tin hơn 70 sinh viên khoa Mầm non Trường ĐH Sư phạm Hà Nội II phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn liên hoan chia tay tại nhà hàng gà nướng Nhị Xiên Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu rượu gửi Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia để phân tích và xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Sau khi phân tích 10 mẫu thực phẩm và 02 mẫu rượu do Chi cục ATVSTP Vĩnh Phúc lấy từ vụ ngộ độc xảy ra tại hộ kinh doanh Đinh Văn Hùng (nhà hàng gà nướng Nhị Xiên, số 8 phố Nhà Chung, Yên Mỹ 2, phường Xuân Hòa, TP. Phúc Yên), Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia đã xác định bước đầu nguyên nhân gây ra ngộ độc là Salmonella Enteritidis trong mẫu gà hấp (KHM:GH). Ngoài ra mẫu gà hấp có nhiễm E. coli 9,0x101 CFU/g và mẫu chim nướng (KHM:CC) có nhiễm E. coli 2,4x 103 CFU/g .

Viện ATVSTP Quốc Gia đang tiếp tục kiểm nhiệm và sẽ trả kết quả trong thời gian sớm nhất.

Long Trần - Lê Sơn

Loading...

Hàng giả, hàng nhái: Muôn vàn mối lo

Tỷ giá