Vụ Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái bị “tố”: Đã có kết luận thanh tra

16:56:00 02/11/2017

THCL - Liên quan tới những nội dung trong đơn mà cô P.A tố cáo ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội), chiều ngày 1/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức có kết luận trả lời đơn thư tố cáo sau nhiều ngày thanh tra tại trường này.

Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội)

Trước đó, sau khi nhận được đơn thư mà cô P.A, giáo viên Trường THPT Phạm Hồng Thái tố cáo ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái, ngày 11/8/2017, Đại diện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội (gồm ông Hoàng Cơ Chính – Chánh Thanh tra sở; bà Vũ Hồng Nhung – thanh tra viên) đã có buổi làm việc với cô P.A.

Theo Biên bản làm việc này, đại diện Thanh tra sở đã thông qua những nội dung mà cô P.A tố cáo ông Nguyễn Thế Hưng - Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái. Cụ thể:

“Nội dung thứ nhất: Không tổ chức và thực hiện đúng quy định về chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Cụ thể: Không tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ giáo viên trong 2 năm học: 2014-2015 và 2015-2016, nhưng không trung thực trong việc tổng kết, báo cáo; ông Hưng không trực tiếp giảng dạy nhưng vẫn hưởng chế độ phụ cấp đứng lớp từ 2011 - 2014.

Nội dung thứ hai: Tổ chức chỉ đạo thực hiện việc dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường không đúng quy định. Cụ thể: Tổ chức dạy chuyên đề, sắp xếp trong thời khóa biểu chính khóa, có thu tiền cho toàn trường trong 3 năm học từ 2012-2013, 2013-2014 và 2014-2015; chỉ đạo ngầm việc tổ chức đưa học sinh khối 10 mới tuyển sinh học tại trung tâm dạy học có địa điểm tại 33 Linh Lang trong dịp hè (tháng 7, tháng 8) của năm học 2015-2016 và tại Trường THCS Thăng Long dịp hè năm học 2016 – 2017.

 Biên bản làm việc giữa Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội và cô P.A

Nội dung thứ ba: Quản lý cơ sở vật chất và quản lý tài chính không đúng theo quy định. Cụ thể: Cho thuê cơ sở vật chất của nhà trường để gửi xe ô tô, khai thác sân bóng, khai thác nhà thể chất, căng tin từ năm 2011 đến nay, nhưng không công khai tài chính trước hội đồng nhà trường.

Nội dung thứ tư: Điều hành công việc tùy tiện, không thực hiện đúng quyền dân chủ trong nhà trường. Cụ thể: Tổ chức, điều hành Hội nghị viên chức năm học 2016 – 2017 không đúng quy trình; có hành vi, lời nói đe dọa cô phương Thị Cường, năm 2013 – 2014; trù dập cá nhân cô P.A; bao che, dung túng và tiếp tay cho những sai phạm của cô Nguyễn Hồng Hải - Tổ trưởng Ngữ văn...".

Cũng tại biên bản này, cô P.A đề nghị Sở GD&ĐT giải quyết đơn thư tố cáo đúng quy định của Luật Tố cáo, có thông báo kết quả bằng văn bản gửi người tố cáo.

Sau khi tiếp nhận những nội dung tố cáo, thành lập đoàn thanh tra, xác minh tại Trường THPT Phạm Hồng Thái, chiều ngày 1/11/2017, tại trụ sở trường này, đại diện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội, đã chính thức có thông báo kết quả xác minh đơn thư tố cáo.

Ông Hoàng Cơ Chính – Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đọc kết luận trả lời đơn tố cáo

Tại buổi làm việc này, đại diện Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo, những nội dung trong đơn cô P.A tố cáo ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái, có những nội dung tố cáo là đúng và có nội dung tố cáo chưa đúng, không đủ căn cứ.

Trước đó, trao đổi nhanh với phóng viên quan điện thoại, ông Hoàng Cơ Chính – Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay: “Trong những nội dung cô P.A tố cáo ông Nguyễn Thế Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái, có những nội dung tố cáo là đúng, có cái chưa đúng và có những nội dung tố cáo chưa đủ căn cứ để kết luận…”.

Về việc cung cấp Kết luận xác minh đơn tố cáo, ông Chính cho hay: “Nếu sau 10 ngày kể từ khi công bố kết luận xác minh đơn tố cáo, mà không có phản ứng gì, thì tôi sẽ cung cấp kết luận này cho báo chí”.

Ban tiếp dân TP. Hà Nôi yêu cầu trả lời rõ Trước đó, ngày 14/7/2017, Ban tiếp dân TP. Hà Nội đã có văn bản 1927/PC-BTCD về việc chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của cô P.A đến Sở GD&ĐT Hà Nội giải quyết theo quy định.

Đồng thời, đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo về Ban tiếp công dân TP để báo cáo UBND TP. Hà Nội.

Thươnghiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tuấn Ngọc

TP. HCM: Gia tăng các vụ gian lận thương mại nhóm hàng mỹ phẩm, dược liệu