Xã Xuân Canh (Đông Anh, Hà Nội): Biệt thự “khủng” xây dựng trên đất nông nghiệp?

08:34:00 04/01/2017

THCL Việc một căn biệt thự khủng tọa lạc trên mảnh đất rộng đến cả nghìn mét vuông, ngang nhiên mọc lên giữa xung quanh là đất sản xuất nông nghiệp khiến người dân thôn Lực Canh, xã Xuân Canh (Đông Anh, Hà Nội) hết sức bất ngờ. Sự việc càng “lạ lùng” khi chính quyền địa phương cố tình “né tránh” trả lời báo chí về công trình này?

Căn biệt thự “khủng” tọa lạc trên mảnh đất nông nghiệp rộng cả nghìn mét vuông

Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh của người dân về việc một căn biệt thự “khủng” tọa lạc trên mảnh đất rộng đến cả nghìn mét vuông đang được khẩn trương xây dựng trên đất nông nghiệ, tại thôn Lực Canh, xã Xuân Canh. Theo phản ánh thì khu đất này được xây dựng trên đất nông nghiệp cho đấu thầu với thời gian 20 năm. Biệt thự nằm ở bên ngoài đê thôn Lực Canh, xã Xuân Canh, khu vực nơi căn biệt thự này tọa lạc vẫn là đất đang được người dân sử dụng để sản xuất nông nghiệp.

Việc bỗng nhiên xuất hiện căn biệt thự “khủng” này khiến người dân nơi đây hết sức bất ngờ. Và càng bất ngờ hơn khi căn biệt thự được xây dựng kiên cố với diện tích rất lớn, có cả hầm để xe và khuôn viên rộng rãi đang đi vào giao đoạn hoàn thiện.

Được biết, căn biệt thự này đã xây dựng từ đầu năm 2016 đến nay. Theo người dân sinh sống quanh khu vực thì, chủ nhân của căn biệt thự này là ông Cao Cự Vinh, một cán bộ về hưu. căn biệt thự này nằm khá gần các tuyến đường huyết mạch giao thông của xã Xuân Canh. Thế nhưng, dường như chính quyền địa phương “chưa biết” sự xuất hiện của công trình “khủng” này?

Để làm rõ vấn đề, PV đã liên hệ làm việc với UBND xã Xuân Canh. Tuy nhiên, sau gần 1 tuần đặt lịch làm việc tại Phòng văn thư của UBND xã Xuân Canh, PV không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía văn phòng? Không nản chí, PV nhiều lần gọi điện cho ông Nguyễn Quang Lưu, Chủ tịch UBND xã Xuân Canh để đặt lịch làm việc, nhưng cũng không nhận được phản hồi.

Sau mấy ngày liên tiếp đến UBND xã Xuân Canh, PV đã gặp được vị Chủ tịch để xin làm việc. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quang Lưu từ chối tiếp PV với lý do “rất bận” và vì không đặt lịch làm việc từ trước (?!). Sau khi trao đổi rằng PV đã đặt lịch từ lâu với văn thư của UBND xã, ông Nguyễn Quang Lưu đành phải xác nhận có việc này, nhưng ông Lưu cho biết: “Khi nào rảnh... sẽ gọi và hẹn PV qua làm việc” (!).

PV thật sự không hiểu về cách làm việc của lãnh đạo UBND xã Xuân Canh, không biết đây có phải là phong cách làm việc thường nhật của UBND xã Xuân Canh hay không? Hay có điều gì “khó nói” khiến Chủ tịch UBND xã Xuân Canh cố tình né tránh trả lời báo chí? Câu hỏi đặt ra: Tại sao Chủ tịch UBND xã Xuân Canh phải né tránh báo chí về vấn đề này? Phải chăng, phản ánh của bạn đọc về biệt thự khủng nằm trên đất nông nghiệp là chính xác?

Nếu phản ánh là chính xác, vậy tại sao công trình lại có thể “sừng sững” mọc lên trên đất nông nghiệp suốt một thời gian dài? Ngoài ra, chính bởi kiểu làm việc như vậy của UBND xã Xuân Canh - đã khiến dư luận hoài nghi về việc công trình bất chấp kỷ cương và thách thức pháp luật là do đã có người “chống lưng”?

 Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

ĐINH HOÀNG – KIỀU VIÊN

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá