Xử phạt thanh niên có hành vi tung tin CSGT thổi nồng độ cồn trước cổng đám cưới

05:58:00 15/11/2017

THCL - Ngày 14/11, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) cho biết, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với Bùi Văn Hoàn, (SN 1987, trú tại khu 4, xã Lệnh Khanh, huyện Hạ Hoà Trước) về hành vi “tung tin không đúng sự thật” trên facebook.

Làm việc với cơ quan chức năng, Bùi Văn Hoàn khai nhận, khoảng 12 giờ ngày 29/10, trên đường đi bộ về nhà, thấy tổ công tác của Đội CSGT - Công an huyện Hạ Hoà đang xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm luật lệ giao thông. Cho rằng CSGT thổi nồng độ cồn trước đám cưới nên Hoàn đã sử dụng điện thoại di động của mình để ghi hình…

Sau khi quay clip, tài khoản “Văn Hoàn” đăng tải 2 đoạn clip có nội dung “CSGT Công an huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ đứng thổi nồng độ cồn trước cổng đám cưới”. Người quay clip còn đăng tải các nội dung trên lên Youtube thông qua tài khoản có tên “Người đưa tin”.

Đối tượng Bùi Văn Hoàn tại cơ quan công an

Ngay sau khi các clip trên được đăng lên mạng Internet, hàng trăm lượt cá nhân đã chia sẻ đến nhiều nhóm như “Đình Sang và những người bạn”, “Hội lái xe đất Tổ”, “Thời sự nóng”, “Hóng biến TV”. Đáng chú ý, người đàn ông quay clip đã có nhiều lời lẽ thô tục, xúc phạm lực lượng thực thi nhiệm vụ. Đoạn clip trên đã thu hút hàng trăm lượt cá nhân bình luận, chia sẻ, trong đó nhiều ý kiến bình luận với thái độ tiêu cực, gây hiểu nhầm, bức xúc cho người xem.

Là người sinh sống tại địa bàn xã Lệnh Khanh, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ, nơi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Quốc Cẩn cho biết, những nội dung của đoạn clip trên mạng Internet là không chính xác, CSGT làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn tính mạng cho người tham gia giao thông và người đi đường là rất tốt, những trường hợp tung tin không đúng như vậy, cần xử lý nghiêm để răn đe các đối tượng khác.

Căn cứ hành vi vi phạm của Bùi Văn Hoàn theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và Nghị định 174/2003/NĐ-CP của Chính phủ, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng; ngoài ra, buộc Bùi Văn Hoàn phải gỡ bỏ nội dung thông tin đã đăng hoặc chia sẻ trên các trang mạng xã hội như “Đình Sang và những người bạn” “Hội lái xe đất Tổ”, “Thời sự nóng”, “Hóng biến TV” và phải cải chính thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn.

Ngọc Linh

 

 

 

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi