700 VĐV tranh tài tại giải Cầu lông Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ 4 năm 2017

07:22:00 06/10/2017

THCL - Tiếp nối thành công của mùa giải 2016, năm nay, giải đấu được đầu tư kỹ càng và chuyên nghiệp hơn, được diễn ra từ ngày 8/10 đến 9/10 với sự tham gia thi đấu của 700 vận động viên của gần 90 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh bạn.

Đây là giải đấu của các bạn trẻ chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, thiết thực kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954  – 10/10/2017).

Ông Nguyễn Mạnh Hưng – Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô – Trưởng ban tổ chức, cho biết: Giải đấu quy tụ 700 vận động viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây được coi là sự kiện quan trọng để tuổi trẻ Thủ đô hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên TP Hà Nội, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước.

Anh Phạm Giềng, Bí thư đoàn ĐH Sư phạm Hà Nội 2, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông báo về việc tổ chức giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm nay, tôi rất vui mừng và đã trao đổi với Khoa thể chất của trường để chọn lọc các vận động viên. Các bạn sinh viên cũng rất hào hứng đăng ký tham gia. Vượt ra ngoài ý nghĩa thể thao, giải cầu lông của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tạo dựng được “thương hiệu riêng” trong thế hệ học sinh, sinh viên Hà Nội. Đó vừa là cơ hội để các trường PTTH, trường ĐH... được giao lưu, kết nối với nhau, vừa là một cách quảng bá cho phong trào thi đấu cầu lông. Đây là môn thể thao rất phát triển ở Việt Nam. Nhiều tay vợt giỏi tầm cỡ quốc tế đã được phát hiện từ chính những giải đấu phong trào như thế này”.

Anh Nguyễn Văn Quân- Đội trưởng đội vận động viên của trường ĐH Tài chính – Ngân hàng tham gia Giải cầu lông năm nay, chia sẻ thêm: “Tham gia thi đấu lần này có rất nhiều vận động viên là sinh viên của trường  tôi. Được đứng trong hàng ngũ trưởng đoàn phụ trách những vận động viên tham gia thi đấu một giải thể thao do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, chúng tôi cảm thấy thật vinh dự và vui mừng. Đây là một kỷ niệm thực sự đáng nhớ đối với tất cả chúng tôi vì đây là lần đầu tiên trường Đại học Tài chính – Ngân hàng tham gia giải. Thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng có lẽ không còn xa lạ gì nhưng không phải ai cũng có điều kiện được tham gia chơi và thi đấu trực tiếp ở những giải đấu có quy mô mở rộng và thu hút gần 700 vận động viên trẻ như vậy. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Tuổi trẻ Thủ đô và Liên đoàn Cầu lông Hà Nội”.

Tại giải đấu năm nay, các vận động viên Hệ phong trào tham gia thi đấu 03 nội dung: Đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, chia thành hai nhóm tuổi: 16 – 18 và 19 – 25. Với Hệ nâng cao, vận động viên thi đấu 05 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Ban tổ chức sẽ trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Giấy chứng nhận đoạt giải thưởng tới các vận động viên đạt giải nhất, nhì, đồng giải ba ở các nội dung thi đấu; trao cúp cho giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội Tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô – 2017 tiếp tục cùng những người làm báo khích lệ, động viên, giáo dục thế hệ trẻ trong các phong trào cách mạng; xây dựng hình ảnh người thanh niên thời đại mới giầu trí tuệ, sức khỏe, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, góp sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước giầu mạnh.

 Bảo Nam

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng