Bắt 3 đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

00:28:00 28/11/2016

THCL Ba đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả, đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm - Công an TP. HCM thực hiện lệnh bắt khẩn cấp.

Số lượng thuốc bảo vệ thực vật giả bị thu giữ

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP. HCM cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh tạm giam đối với Đỗ Chí Hào (sinh năm 1968, ngụ tại quận 8), Huỳnh Chí Thiện (ngụ tại quận 2) và Hoàng Dư Minh Long (ngụ tại huyện Bình Chánh) để điều tra về tội "sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả".

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận được Hào chỉ đạo đi mua các loại hóa chất, nguyên liệu tại khu chợ Kim Biên và đặt in, làm các chai, lọ, vỏ hộp giống với thương hiệu nổi tiếng để làm giả. Việc làm giả được tiến hành tại nhà kho của một công ty trên đường Kinh Dương Vương, phường 12 (quận 6).

Hóa chất dùng vào việc sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả, được Hào mua từ một đối tượng tên Sĩ (không rõ lai lịch). Sau đó, Long và Thiện đổ số hóa chất này vào thùng phi khoảng 100 lít đã được gia công có van, rồi chiết xuất vào các chai lọ thuốc bảo vệ thực vật dán nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường. Tiếp theo, cả hai dùng máy đóng thủ công, đóng màng co trên chai lọ và đóng thùng thành phẩm thuốc bảo vệ thực vật giả.

Trong quá trình các đối tượng vận chuyển hàng vào ngày 23/11, đã bị Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) - Công an TP. HCM bắt quả tang.

Khám xét khẩn cấp nhà kho nơi sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả, cơ quan điều tra đã phát hiện hơn 100 thùng thuốc bảo vệ thực vật giả thành phẩm các loại. Đồng thời, thu giữ các thùng phuy chứa hóa chất, các loại nguyên liệu và thùng chứ nhãn mác, vỏ chai, vỏ hộp mang thương hiệu của các công ty nổi tiếng.

Thế Nguyễn

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019