Cải tạo 10 năm, ra tù tiếp tục phạm tội

21:43:00 09/01/2018

THCL - Ngày 9/1, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử hai đối tượng Trương Thanh Dũng ( 48 tuổi, trú quận 11, TP.HCM) Nguyễn Thức Thượng ( 35 tuổi, trú Bình Thuận ) cùng tội tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng Dũng và Thượng

Theo cáo trạng, cuối tháng 8/2016, công an quận Bình Tân bắt quả tang Dũng đang tàng trữ ma túy 1 bánh nặng 351 gam, 2 gói heroin nặng 994 gam. Tiếp tục khám xét nơi ở của Dũng, công an phát hiện thêm 12gam ma túy thể rắn. Cùng ngày, khi Thượng chạy xe đến nhà Dũng để giao hàng thì bị công an tóm gọn, khám xét công an thu giữ trên người Thượng 2 bánh ma túy tổng 701gam.

Dũng khai nhận sau khi được ra tù, đến khoảng tháng 6/2016 Dũng quay lại con đường cũ buôn bán ma túy. Để có được khối lượng ma túy trên Dũng liên hệ mua qua một người tên Cường sau đó mang về bán, các giao dịch mua bán Cường không thực hiện trực tiếp mà giao cho Thượng.

Tại tòa HĐXX cho rằng, mặc dù Dũng có tiền án liên quan đến ma túy đã được cải tạo 10 năm nhưng sau khi ra tù Dũng không thực hiện tốt người công dân mà tiếp tục phạm tội, chính vì thế cần có hình thức xử phạt để làm gương cho xã hội.

Xem xét các tình tiết HĐXX tuyên phạt đối tượng Trương Thanh Dũng mức án cao nhất mức án tử hình, đối tượng Nguyễn Thức Thượng án chung thân, hai đối tượng cùng tội tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy.

Diệp Tú

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng